by Kiều Trang Chelsea  // 04/07/2022

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội

SEA Game 31 được xem là mục tiêu lớn của đoàn thể thao Việt Nam trong năm 2021. Chính vì thế công tác chuẩn bị cho ngày hội này được quan tâm đặc biệt.

Trong đó, Trung tâm huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội, nơi tập trung nhiều đội tuyển có vai trò gánh vác nhiệm vụ giành huy chương vàng tại sea game 31 cuối năm nay.

Cùng Vé Bóng Đá Oline tìm hiểu về công tác chuẩn bị, huấn luyện của trung tâm qua bài viết sau.

Lịch sử xây dựng và phát triển Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội được thành lập ngày 19/11/1959. Tiền thân là trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể dục thể thao Trung ương.

Trong những buổi đầu xây dựng, trung tâm chỉ có gần 40 cán bộ và 150 huấn luyện viên, vận động viên của một số môn thể thao như: điền kinh, bơi lội, bóng đá, bóng chuyền…Diện tích khi đó của trung tâm chỉ vỏn vẹn có 9ha.

Trải qua hơn 60 năm thành lập, đến nay quy mô của trung tâm đã được cơi nới,  mở rộng lên đến 20ha. Đội ngũ cán bộ, nhân viên, huấn luyện viên tăng đáng kể, gần 1.500 người.

Cùng với đó là 8 phòng chức năng được xây dựng khang trang, thiết bị hiện đại.

Hàng năm, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội phục vụ công tác tập luyện, quản lý không dưới 50 đội tuyển và tuyển trẻ quốc gia.

Với số lượng các huấn luyện viên, vận động viên lên đến hơn 1.000 người.

Trong đó, có rất nhiều các cá nhân, tập thể đã đạt thành tích nổi bật trong khu vực Đông Nam Á, châu Á và cả thế giới.

Tại các kỳ Sea Game, Olympic hay Asian Game. Nhiều đội tuyển tập huấn tại trung tâm đã đóng góp cho thể thao nước nhà 2/3 số huy chương các loại.

Điều đó chứng tỏ, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội góp phần to lớn vào chiến lược phát triển, nâng tầm thể thao nước nhà lên một đỉnh cao mới.

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội

 

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội thực hiện mục tiêu kép chuẩn bị cho sea game 31

Sea game 31 được khẳng định sẽ là một kỳ đại hội công bằng. Cơ hội giành huy chương được chia đều cho tất cả các nước tham gia.

Và đây cũng được coi là bước đệm cho những mục tiêu lớn hơn trong những năm tiếp theo của thể thao Việt Nam.

Cùng với Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Đà Nẵng, TPHCM. Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội là đơn vị được kỳ vọng nhiều nhất.

Nơi sẽ mang về những tấm HCV danh giá cho thể thao Việt Nam.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch covid 19. Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội quyết tâm thực hiện song song 2 mục tiêu lớn.

Đó là vừa duy trì công tác huấn luyện và vừa chăm sóc sức khỏe cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, vận động viên của trung tâm. Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho một kỳ Sea Game thắng lợi.

Chuẩn bị lực lượng và huấn luyện

Theo thống kê mới đây, Trung Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội tâm đang tập trung hơn 1.000 VĐV thuộc 30 đội tuyển. Và khoảng 10 đội tuyển trẻ. Công tác huấn luyện các đội tuyển được trung tâm đặc biệt chú trọng.

Để thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Trung tâm tiến hành phương án tập luyện tại chỗ, “cấm” trại để đảm bảo an toàn nhất cho cả trung tâm.

Chăm sóc sức khỏe

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội có địa bàn rộng. Nhiều bộ môn được bố trí ở nhiều quận, huyện khác nhau.

Do đó phương án bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên, vận động viên đã được trung tâm chuẩn bị chu đáo.

Theo đó, trung tâm đã phối hợp với cơ quan y tế của các quận, huyện để tổ chức tiêm vacxin phòng chống covid cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, vận động viên.

Đến nay, hầu hết các thành viên của trung tâm đều có sức khỏe tốt. Sẵn sàng tham gia vào đại hội thể thao sắp diễn ra.

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội

 

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội nâng cấp cơ sở hạ tầng trước thềm Sea Game 31

Ngoài hai mục tiêu chủ chốt trên. Vấn đề tu sửa và nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất cũng được Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội chỉ đạo thực hiện sát xao. 

Được biết, trong kỳ Sea Game 31, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội sẽ đăng cai tổ chức nội dung của môn súng ngắn, súng trường, đĩa bay, cử tạ, thể hình…

Vì vậy, công tác nâng cấp cơ sở hạ tầng đã được gấp rút triển khai và thực hiện

Cụ thể, khu nội trú, nhà ở của vận động viên được làm mới khang trang. Đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt sau những giờ luyện tập, thi đấu.

Nhà tập luyện, nhà thi đấu được nâng cấp với trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ thống phòng sinh hoạt chung, sinh hoạt cộng đồng của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội đảm bảo đầy đủ tiện nghi. Đạt tiêu chuẩn khách sạn 3 sao. 

Bên cạnh đó, khuôn viên nội ngoại, trú của trung tâm cũng được làm mới để tăng tính thẩm mỹ.

Là trung tâm thể thao nòng cốt của cả nước. Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội đang dốc sức chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để chuẩn bị cho một kỳ SeaGame bùng nổ.

Đường đến Trung tâm huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội

Vị trí trung tâm ở Nguyễn Cơ Thạch, P. Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đừng quên đồng hành cùng chuyên mục Sân Vận Động để theo dõi những trung tâm thi đấu trong đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sắp tới nhé.

Tag:
Mọi người đều đọc