1. Home
 2. »
 3. Cầu Thủ Bóng Đá
 4. »
 5. Top 7 thủ môn huyền thoại của Bayern Munich mọi thời đại

Top 7 thủ môn huyền thoại của Bayern Munich mọi thời đại

thủ môn huyền thoại của Bayern

Có không ít những thủ thành xuất sắc của Bayern Munich đã trở thành huyền thoại. Với khả năng cản phá xuất sắc trước khung thành, họ không chỉ đem lại niềm tin cho đồng đội mà còn khiến đối thủ phải kính nể. Vậy ai là thủ môn huyền thoại của Bayern Munich? Tìm hiểu cùng vebongdaonline.vn với top 7 thủ môn hay nhất trong lịch sử của Bayern. 

7. Hans-Jorg Butt

Cuối cùng của danh sách các thủ môn huyền thoại của Bayern Munich, đó là Hans-Jörg Butt. Anh là huyền thoại của Bayern Munich gắn bó trong 13 năm (1994-2007), giành được: 8 chức vô địch Bundesliga, 5 danh hiệu Cúp Quốc gia Đức, 5 danh hiệu Champions League, 1 Cúp C2 và 1 Cúp Liên lục địa.

Anh là một thủ môn đa năng, chơi không chỉ tại các CLB hàng đầu mà còn có đóng góp quan trọng ở các giai đoạn khác trong sự nghiệp. Trong sự nghiệp của mình, Butt đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân cao quý, bao gồm:

 • Thủ môn xuất sắc nhất Bundesliga 2 lần
 • Thủ môn xuất sắc nhất FIFA 1 lần

THAM KHẢO: Top 10 hậu vệ cánh MU hay nhất trong làng túc cầu mọi thời đại

thủ môn huyền thoại của Bayern
Hans-Jorg Butt

6. Raimond Aumann

Thêm một thủ môn huyền thoại của Bayern Munich, đó là Raimond Aumann. Ông là huyền thoại của Bayern Munich và gắn bó với CLB trong 13 năm (1982-1995), giành được: 7 chức vô địch Bundesliga, 4 danh hiệu Cúp Quốc gia Đức, 4 danh hiệu Champions League, 1 Cúp C1 và 1 Cúp C2.

Aumann được biết đến với phong cách thi đấu tự tin và đầy tinh thần. Anh có khả năng bắt bóng tốt và kiểm soát kỹ thuật trong tình huống khó khăn. Raimond Aumann đã dành hầu hết sự nghiệp của mình cho Bayern Munich. Tình yêu và sự gắn bó của anh với câu lạc bộ đã tạo nên một mối quan hệ đặc biệt với người hâm mộ.

Trong sự nghiệp của mình, Aumann đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân cao quý, bao gồm:

 • Thủ môn xuất sắc nhất Bundesliga 2 lần
 • Thủ môn xuất sắc nhất FIFA 1 lần
thủ môn huyền thoại của Bayern
Raimond Aumann

5. Hans Jakob

Đứng thứ 5 trong danh sách những thủ môn huyền thoại của Bayern Munich là Hans Jakob. Ông đã gắn bó với CLB “Hùm Xám” trong 21 năm (1961-1982) và giành được: 6 chức vô địch Bundesliga, 3 danh hiệu Cúp Quốc gia Đức, 3 danh hiệu Champions League, 1 Cúp C1 và 1 Cúp Inter-Cities Fairs.

Hans Jakob đã được đặt biệt danh “Hennes”, và biệt danh này đã trở thành một phần của lịch sử câu lạc bộ. Hans Jakob được biết đến với khả năng cản phá tốt, với khả năng bắt bóng chính xác và linh hoạt trong việc di chuyển để đặt mình vào vị trí tốt nhất để ngăn chặn các cú sút nguy hiểm. Trong sự nghiệp của mình, Jakob đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân cao quý, bao gồm:

 • Thủ môn xuất sắc nhất Bundesliga 4 lần
 • Thủ môn xuất sắc nhất FIFA 1 lần
thủ môn huyền thoại của Bayern
Hans Jakob

4. Jean-Marie Pfaff

Jean-Marie Pfaff là một trong những thủ môn vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Ông đã gắn bó với CLB này trong 6 năm (1982-1988) và giành được 3 chức vô địch Bundesliga, 2 danh hiệu Cúp Quốc gia Đức, 1 danh hiệu Champions League và 1 Cúp C2.

Pfaff được biết đến với khả năng bắt bóng xuất sắc và khả năng cản phá tốt. Thủ môn huyền thoại của Bayern Munich có thể thực hiện các pha cản phá khó khăn và thường xuyên là người an toàn trong khung thành. Trong sự nghiệp của mình, Pfaff đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân cao quý, bao gồm:

 • Thủ môn xuất sắc nhất FIFA World Cup 1986
 • Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA Champions League 1986
 • Thủ môn xuất sắc nhất Bundesliga 2 lần
 • Thủ môn xuất sắc nhất FIFA 1 lần
thủ môn huyền thoại của Bayern
Jean-Marie Pfaff

3. Sepp Maier

Đứng thứ 3 trong top thủ môn huyền thoại của Bayern Munich là Sepp Maier. Ông đã gắn bó với CLB trong 22 năm (1966-1988), giành được 7 chức vô địch Bundesliga, 4 danh hiệu Cúp Quốc gia Đức, 4 danh hiệu Champions League, 1 Cúp C1, 1 Cúp C2 và 1 Cúp Inter-Cities Fairs.

Maier được biết đến với khả năng phản xạ xuất sắc, khả năng ra vào khung thành nhanh nhẹn và khả năng chỉ huy hàng phòng ngự. Ông cũng là một thủ môn có tinh thần chiến đấu cao, luôn thể hiện sự quyết tâm và không bao giờ bỏ cuộc. Trong sự nghiệp của mình, Maier đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân cao quý, bao gồm:

 • Thủ môn xuất sắc nhất FIFA World Cup 1974
 • Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA Champions League 1974
 • Thủ môn xuất sắc nhất Bundesliga 10 lần
 • Thủ môn xuất sắc nhất FIFA 2 lần
thủ môn huyền thoại của Bayern
Sepp Maier

2. Manuel Neuer

Manuel Neuer là một trong những thủ môn huyền thoại của Bayern cũng như là thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Anh gắn bó với Bayern trong 12 năm (2011-nay) và giành được 10 chức vô địch Bundesliga, 6 danh hiệu Cúp Quốc gia Đức, 6 danh hiệu Champions League, 1 Cúp C1 và 1 FIFA Club World Cup.

Neuer được biết đến với lối chơi hiện đại. Anh đã thay đổi cách thủ môn thường được chơi bằng cách thường xuyên tham gia vào việc tấn công và phản xạ trái bóng bằng chân. Phong cách “sweeper-keeper” của anh đã tạo ra một lợi thế mới trong việc xử lý tình huống bóng dài và nguy hiểm từ đối thủ. Trong sự nghiệp của mình, Neuer đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân cao quý, bao gồm:

 • Thủ môn xuất sắc nhất FIFA World Cup 2014
 • Thủ môn xuất sắc nhất UEFA Champions League 2013
 • Thủ môn xuất sắc nhất Bundesliga 6 lần
 • Thủ môn xuất sắc nhất FIFA 2 lần

THAM KHẢO: Top 5 thủ môn huyền thoại người Đức mọi thời đại

thủ môn huyền thoại của Bayern
Manuel Neuer

1. Thủ môn huyền thoại của Bayern vĩ đại nhất – Oliver Kahn

Oliver Kahn được xem là thủ môn huyền thoại của Bayern vĩ đại nhất. Ông đã gắn bó với Bayern Munich trong 14 năm (1994-2008) và giành được 8 Bundesliga, 6 Cúp Quốc gia Đức, 6 Champions League, 1 Cúp C2 và 1 Cúp Liên lục địa.

Kahn sinh ngày 15 tháng 6 năm 1969 tại Karlsruhe, Đức. Ông không chỉ được biết đến với khả năng gác đền xuất sắc mà còn với tính cách quyết đoán và đôi khi mang tính kiên quyết trong việc lãnh đạo đội hình. 

Kahn còn được gọi bằng biệt danh “Der Titan” (Người anh hùng Titan), thể hiện sự bất khả xâm phạm và uy quyền của mình trong khung thành. Trong sự nghiệp của mình, Kahn đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân cao quý, bao gồm:

 • Thủ môn xuất sắc nhất FIFA World Cup 2002
 • Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA Champions League 2001
 • Thủ môn xuất sắc nhất Bundesliga 7 lần
 • Thủ môn xuất sắc nhất FIFA 2 lần
thủ môn huyền thoại của Bayern
Oliver Kahn

Như vậy, trên đây là top 7 thủ môn huyền thoại của Bayern Munich. Những chiến tích vang dội, những trận đấu đỉnh cao đã gắn liền với danh tiếng của những thủ môn này. Họ trở thành biểu tượng của sự vững mạnh và tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ mà Bayern Munich luôn hướng đến. Tham khảo thêm thông tin liên quan tại đây

Bài viết hữu ích?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới
Xem nhiều
Cùng chuyên mục
On Key
Bài viết liên quan