Thông Tin Cầu Thủ Bóng Đá Chris Gunter

by Kiều Trang Chelsea  // 08/08/2022

Chris Gunter

Chris Gunter một cầu thủ bóng đá với rất nhiều fan hâm mộ, anh đến từ vương quốc Anh và hiện tại có một sự nghiệp bóng đá thành công đáng ngưỡng mộ.

Chris Gunter có tiểu sử như thế nào? Con đường đi đến sự thành công trong môn thể thao vua như ngày hôm nay có dễ dàng không?

Mời bạn tham khảo bài viết này từ Vé Bóng Đá Online để biết thêm về cầu thủ bóng đá Chris Gunter.

Tiểu sử cầu thủ bóng đá Chris Gunter

Chris Gunter tên đầy đủ là Christopher Ross Gunter, anh ra đời vào ngày 21 tháng 07 năm 1989, tại Newport, Vương Quốc Anh.

Hiện tại anh đang thi đấu trong màu áo câu lạc bộ Charlton Athletic và Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Wales với vị trí là một hậu vệ cánh tấn công.

Tham gia vào câu lạc bộ hiện tại, anh lựa chọn cho mình chiếc áo thi đấu số 2 và đang có phong độ thi đấu tốt, được đánh giá cao trong đội hình xuất phát.

Năm 1997, anh cùng với anh trai Marc đã bắt đầu tham gia vào học viện bóng đá Cardiff City, khi đó anh chỉ mới 8 tuổi nhưng đã bắt đầu theo đuổi ước mơ của bản thân.

Anh đã có một khoảng thời gian dài gắn bó, học hỏi kinh nghiệm tại đây cho đến khi rời đi vào 2006.

Đầu năm 2006, với sự thể hiện xuất sắc, Cardiff City đã thừa nhận Chris Gunter chính thức là thành viên cao cấp tại câu lạc bộ Cardiff City.

Từ đây, tên anh bắt đầu xuất hiện tại các câu lạc bộ khác như: Tottenham Hotspur, Nottingham Forest, Reading và câu lạc bộ hiện tại anh đang tham gia Charlton Athletic.

Chưa dừng lại ở đó, vào năm 2005 Chris Gunter bắt đầu gia nhập vào câu lạc bộ U17 tại xứ Wales.

Sau đó, anh tiếp tục cống hiến sức lực vào nền bóng đá nước nhà trong những mùa giải tiếp theo U19 Wales, U21 Wales và gia nhập vào đội hình cao cấp Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Xứ Wales.

Vào năm 2017, Chris Gunter vinh dự đón nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất xứ Wales trong mùa giải.

Những mùa giải tầm cỡ có sự góp sức của Chris Gunter đáng chú tâm: UEFA cup và thi đấu tại trận play-off Championship.

Chris Gunter

Sự nghiệp câu lạc bộ thanh niên của Chris Gunter

Năm 1997 đến năm 2006, Chris Gunter gia nhập vào câu lạc bộ trẻ Cardiff City với vị trí một hậu vệ cánh.

Tại đây, anh đã thi đấu trong những mùa giải với nhiều độ tuổi khác nhau và tích lũy kinh nghiệm, đây là cơ hội để anh phát huy những tiềm năng sẵn có trong Chris Gunter.

Sự nghiệp cao cấp tại câu lạc bộ của cầu thủ Chris Gunter

Câu lạc bộ Cardiff City

Ngày 01 tháng 08 năm 2006, Cardiff đã ký bản hợp đồng chuyên nghiệp với Chris Gunter và anh chính thức thi đấu như một cầu thủ chuyên nghiệp.

Ngày 22 tháng 08 năm 2006, Chris Gunter ra sân thi đấu lần đầu tiên với danh nghĩa cầu thủ cao cấp tại League cup, trước Barnet với trọn vẹn 90 phút thi đấu trên sân cỏ.

Tháng 03 năm 2007, Chris Gunter vinh dự nhận được giải thưởng từ Liên đoàn bóng đá: Người học việc tốt của năm và lọt vào tầm ngắm của Premier League Everton.

Chấm dứt mùa giải 2006-2007, Chris Gunter vinh dự nhận được giải thưởng 1 suất học bổng quốc tế dành cho cầu thủ trẻ nhất của Cardiff City.

Câu lạc bộ Tottenham Hotspur

Ngày 01 tháng 01 năm 2008, Chris Gunter gia nhập câu lạc bộ Tottenham Hotspur, sau khi Cardiff City ký kết hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ Chris Gunter cho Tottenham Hotspur.

Mức phí được tiết lộ lúc bấy giờ là 4 triệu Bảng Anh, một con số khá cao.

Ngày 15 tháng 01 năm 2008, Chris Gunter có trận ra quân đầu tiên cho Tottenham Hotspur với chiến thắng 1-0 trước Reading tại FA Cup. Sau đó, anh tiếp tục được tung ra sân trong vị trí thay thế đồng đội tại 2 trận đấu trước Everton và Birmingham City.

Mùa giải 2008-2009, Chris Gunter cung chỉ được ra sân thi đấu 1 lần với vị trí xuất phát và 2 trận vào thay thế người trên ghế dự bị.

Câu lạc bộ Nottingham Forest

Ngày 12 tháng 03 năm 2009, Chris Gunter thi đấu với danh nghĩa cho mượn cầu thủ tại câu lạc bộ Nottingham Forest, anh thi đấu cho câu lạc bộ này trong nửa mùa giải sau 2008-2009.

Ngày 17 tháng 07 năm 2009, Nottingham Forest vs Tottenham Hotspur thống nhất mức giá chuyển nhượng cầu thủ Chris Gunter 1,75 triệu Bảng Anh.

Ngày 20 tháng 07 năm 2009, Chris Gunter chính thức trở thành cầu thủ của Nottingham Forest sau bản hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ được ký kết giữa 2 câu lạc bộ này

Tháng 05 năm 2010, tên anh lọt vào danh sách đội vô địch PFA mùa giải 2009-2010.

Ngày 15 tháng 08 năm 2010, anh đã phạm lỗi và bị cấm thi đấu liên tục ba trận đấu tiếp theo trong mùa giải.

Câu lạc bộ Reading

Ngày 17 tháng 07 năm 2012, Chris Gunter ký hợp đồng với thời hạn 3 năm với câu lạc bộ Reading. Anh ra sân với tổng cộng 20 lần tại Royals.

Ngày 29 tháng 11 năm 2013, do phạm lỗi với đội bạn nên anh bị loại khỏi cuộc chơi.

Ngày 27 tháng 03 năm 2015, Chris Gunter tiếp tục thi đấu cho Reading sau khi câu lạc bộ Reading ký kết gia hạn hợp đồng với anh thêm 1 năm.

Từ năm 2012-2020, Chris Gunter mang áo Reading ra sân thi đấu tổng cộng 280 lần với 2 pha ghi bàn lập công.

Câu lạc bộ Charlton Athletic

Ngày 08 tháng 10 năm 2020, Chris Gunter ký kết bản hợp đồng với Charlton Athletic thời hạn 2 năm. Anh ra sân thi đấu 25 lần và có 1 pha ghi bàn lập công.

Sự nghiệp quốc tế cầu thủ Chris Gunter

Năm 2005-2006, Chris Gunter thi đấu cho U17 Xứ Wales thi đấu tại mùa giải vô địch UEFA. Tiếp theo anh thi đấu cho U19 Xứ Wales tại Milk Cup, vòng loại Euro 2012, vòng loại FIFA World cup 2014, UEFA Euro 2016, vòng loại FIFA World Cup 2018.

Một số hình ảnh trên sân của cầu thủ bóng đá Chris Gunter trên sân cỏ

Chris Gunter

Chris Gunter

Chris Gunter

Giải đáp một số thắc mắc về thông tin cá nhân và sự nghiệp cầu thủ bóng đá Chris Gunter

Cầu thủ Chris Gunter hiện tại đang đầu quân cho câu lạc bộ nào?

Chris Gunter đang thi đấu cho câu lạc bộ bóng đá Charlton Athletic và Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Wales.

Cầu thủ Chris Gunter thi đấu ở vị trí nào trong đội hình?

Anh đảm nhiệm vị trí hậu vệ cánh tấn công trong đội hình.

Cầu thủ bóng đá Chris Gunter sinh vào năm nào? Ở đâu?

Anh ra đời vào ngày 21 tháng 07 năm 1989, tại Newport, Wales, Vương quốc Anh.

Cầu thủ Chris Gunter có tên đầy đủ là gì?

Tên đầy đủ của anh là Christopher Ross Gunter.

Cầu thủ Chris Gunter tham gia vào câu lạc bộ cao cấp tại câu lạc bộ vào thời gian nào?

Ngày 01 tháng 08 năm 2006, anh thi đấu với vị trí một cầu thủ chuyên nghiệp tại câu lạc bộ Cardiff.

Chris Gunter bắt đầu sự nghiệp quốc tế cao cấp vào năm nào?

Vào năm 2005, anh bắt đầu gia nhập tại U17 Xứ Wales thi đấu cho Quốc gia này.

Hiện tại, Chris Gunter ra sân với chiếc áo số mấy?

Anh gia nhập vào câu lạc bộ bóng đá Charlton Athletic và được chọn chiếc áo số 2.

Giải thưởng vinh dự nào đáng nhớ trong cuộc đời Chris Gunter?

Chris Gunter nhận được giải thưởng 1 suất học bổng quốc tế dành cho cầu thủ trẻ nhất của Cardiff City vào mùa giải 2006-2007.

Kết Luận

Trên đây là thông tin về cầu thủ Chris Gunter.

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang cầu thủ bóng đá thể thao uy tín hàng đầu Vé Bóng Đá Online để được cập nhật liên tục và nhanh nhất về cầu thủ này nhé.

Bài viết liên quan

Granit Xhaka một tuyển thủ bóng đá đến từ Thụy Sĩ, hiện tại anh đang thi đấu và có sự nghiệp thành công tại môn thể thao vua. Bài viết ...

Thông tin cầu thủ bóng đá Granit Xhaka

Grzegorz Krychowiak là ai? Sự nghiệp cầu thủ của anh ấy như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây! Tiểu sử cầu thủ Grzegorz Krychowiak Grzegorz ...

Cầu Thủ Grzegorz Krychowiak

Greg John Taylor là ai? Sự nghiệp cầu thủ này như thế nào? Hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây! Tiểu sử Greg John Taylor Greg John Taylor sinh ...

Cầu Thủ Bóng Đá Greg John Taylor

Guilherme Marinato là ai? Sự nghiệp anh ấy như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây! Tiểu sử của Guilherme Marinato Guilherme Marinato sinh ngày 12 ...

Cầu Thủ Bóng Đá Guilherme Marinato

Nam tiền vệ Gustav Svensson dù không phải chân sút vàng cho đội nhưng là một người dẫn dắt tuyệt vời. Anh là người giúp Thuỵ Điển bước vào tứ ...

Thông Tin Tiểu Sử Hồ Sơ Cầu Thủ Bóng Đá Gustav Svensson

Hakan Calhanoglu là một tiền vệ đẳng cấp thế giới, hiện tại anh đang trung thành phục vụ cho đội bóng quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ. Thành công ở tuổi ...

Cầu Thủ Hakan Calhanoglu