Top 5 Tuần Này

Cùng chuyên mục

Top 8 huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ vĩ đại nhất làng túc cầu

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua những huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ đã ghi dấu ấn đậm nét vào lịch sử của môn thể thao vua. Với bước chạy nhanh thần tốc, cú sút điệu nghệ và sự tinh tế trong cách đối đầu với bóng đã tạo nên hình ảnh không thể quên trong tâm trí người hâm mộ. Hãy cùng vebongdaonline.vn tìm hiểu về top 8 huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ vĩ đại nhất trong làng túc cầu. 

1. Huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ vĩ đại nhất – Xherdan Shaqiri

Xherdan Shaqiri được xem là huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử làng túc cầu. Với thành tích trong đội tuyển và các đội câu lạc bộ hàng đầu châu Âu, Shaqiri đã chứng tỏ sự xuất sắc của mình và ghi dấu ấn đậm nét trong lịch sử bóng đá Thụy Sĩ.

Shaqiri đang chơi cho câu lạc bộ Liverpool của Premier League và đội tuyển quốc gia Thụy Sĩ. Anh ấy là một tiền vệ tấn công, có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau, bao gồm tiền đạo cánh, tiền vệ trung tâm và tiền đạo cắm. 

Shaqiri là một cầu thủ rất kỹ thuật, có khả năng rê bóng và chuyền bóng tuyệt vời. Anh ấy cũng là một cầu thủ rất mạnh mẽ, có khả năng đánh đầu tốt. Shaqiri đã có một sự nghiệp thành công ở cấp độ câu lạc bộ, đã chơi cho nhiều câu lạc bộ lớn ở châu Âu, bao gồm Bayern Munich, Inter Milan và Stoke City. Anh ấy cũng đã có một sự nghiệp thành công ở cấp độ quốc tế, đã giúp Thụy Sĩ lọt vào vòng loại cuối cùng của FIFA World Cup 2014 và 2018.

Huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ
Xherdan Shaqiri

2. Josef Hügi

Đứng thứ 2 trong danh sách là Josef Hügi, huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ thi đấu ở vị trí tiền đạo. Ông là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho đội tuyển quốc gia Thụy Sĩ với 42 bàn thắng. Hügi bắt đầu sự nghiệp bóng đá tại câu lạc bộ địa phương FC Langenthal. Năm 1961, ông chuyển đến câu lạc bộ Grasshopper Club Zürich. Tại Grasshopper, Hügi đã giành được 3 chức vô địch quốc gia Thụy Sĩ và 1 cúp quốc gia Thụy Sĩ. Năm 1967, Hügi chuyển đến câu lạc bộ FC Zürich và có thêm 2 chức vô địch quốc gia Thụy Sĩ và 2 cúp quốc gia Thụy Sĩ. 

Hügi đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia Thụy Sĩ từ năm 1962 đến năm 1973. Trong thời gian này, ông đã ghi được 42 bàn thắng trong 71 trận đấu. Hügi đã giúp Thụy Sĩ lọt vào vòng loại cuối cùng của FIFA World Cup 1966 và 1970.

THAM KHẢO: Top 10 huyền thoại bóng đá Bồ Đào Nha đáng nhớ nhất trong lịch sử

Huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ
Josef Hügi

3. Alexander Frei

Alexander Frei bắt đầu sự nghiệp bóng đá tại câu lạc bộ địa phương FC Basel. Năm 2000, ông chuyển đến câu lạc bộ Borussia Mönchengladbach của Đức. Tại Borussia Mönchengladbach, Frei đã giành được 1 chức vô địch Đức và 1 cúp quốc gia Đức. 

Năm 2003, huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ chuyển đến câu lạc bộ Celtic của Scotland và giúp CLB giành được: 4 chức vô địch Scotland, 3 cúp quốc gia Scotland và 2 cúp Liên đoàn Scotland. Đến năm 2008, Frei chuyển đến câu lạc bộ Lyon của Pháp và giúp CLB giành được 1 chức vô địch Pháp và 1 cúp quốc gia Pháp.

Huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ
Alexander Frei

4. Stephan Lichsteiner

Stephan Lichtsteiner, cầu thủ thứ 4 trong top huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh phải. Anh là một cầu thủ rất kinh nghiệm, đã thi đấu cho nhiều câu lạc bộ lớn ở châu Âu, bao gồm Juventus, Arsenal và Lazio. 

Lichtsteiner bắt đầu sự nghiệp bóng đá tại câu lạc bộ địa phương FC Basel. Năm 2004, anh chuyển đến câu lạc bộ Juventus của Ý và giành được 7 chức vô địch Serie A, 4 chức vô địch Coppa Italia và 3 chức vô địch Siêu cúp Italia. Năm 2017, Lichtsteiner chuyển đến câu lạc bộ Arsenal của Anh và giành được 1 chức vô địch FA Cup và 1 Community Shield. 

Đến 2019, Lichtsteiner chuyển đến câu lạc bộ Lazio của Ý và giành được 1 chức vô địch Serie A và 1 Coppa Italia. Lichtsteiner cũng đã có một sự nghiệp thành công ở cấp độ quốc tế, đã giúp Thụy Sĩ lọt vào vòng loại cuối cùng của FIFA World Cup 2006, 2010, 2014 và 2018.

Huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ
Stephan Lichsteiner

5. Granit Xhaka

Thêm một huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ nổi tiếng, đó là Granit Xhaka, cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm. Ông là một cầu thủ rất kỹ thuật, có khả năng chuyền bóng và tắc bóng tuyệt vời. 

Xhaka đã có một sự nghiệp thành công ở cấp độ câu lạc bộ, đã chơi cho nhiều câu lạc bộ lớn ở châu Âu, bao gồm Borussia Mönchengladbach, Arsenal và Roma. Ông cũng đã có một sự nghiệp quốc tế thành công khi giúp Thụy Sĩ lọt vào vòng loại cuối cùng của FIFA World Cup 2014 và 2018. Xhaka được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Thụy Sĩ trong thế hệ của anh ấy.

Huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ
Granit Xhaka

6. Ricardo Rodriguez

Đứng thứ 6 trong danh sách các huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ, đó là Ricardo Rodriguez, cầu thủ thi đấu ở vị trí hậu vệ trái. Anh ấy được coi là một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất thế giới hiện tại với tiềm năng lớn trong tương lai. Rodriguez bắt đầu sự nghiệp bóng đá tại câu lạc bộ địa phương FC Zurich và giúp CLB giành được 2 chức vô địch quốc gia Thụy Sĩ, 1 cúp quốc gia Thụy Sĩ và 1 cúp Liên đoàn Thụy Sĩ. 

Năm 2012, Rodriguez chuyển đến câu lạc bộ Wolfsburg của Đức và cùng đồng đội giành 1 chức vô địch Đức và 1 cúp quốc gia Đức. Đến 2015, Rodriguez chuyển đến câu lạc bộ AC Milan của Ý. Rodriguez đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia Thụy Sĩ từ năm 2011 đến nay. Trong thời gian này, anh đã ra sân 77 trận và ghi được 10 bàn thắng.

Huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ
Ricardo Rodriguez

7. Gokhan Inler

Gokhan Inler, huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ hiện đang chơi cho câu lạc bộ Besiktas của Thổ Nhĩ Kỳ và đội tuyển quốc gia Thụy Sĩ. Anh ấy là một tiền vệ trung tâm, có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau, bao gồm tiền vệ phòng ngự, tiền vệ trung tâm và tiền vệ tấn công. Inler là một cầu thủ rất mạnh mẽ, có khả năng tranh chấp bóng tốt. 

Inler đã có một sự nghiệp thành công ở cấp độ câu lạc bộ, đã chơi cho nhiều câu lạc bộ lớn ở châu Âu, bao gồm Napoli, Leicester City và Besiktas. Anh ấy cũng đã có một sự nghiệp thành công ở cấp độ quốc tế, đã giúp Thụy Sĩ lọt vào vòng loại cuối cùng của FIFA World Cup 2014 và 2018.

THAM KHẢO: Top 10 trung vệ huyền thoại của làng túc cầu thế giới

Huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ
Gokhan Inler

8. Yann Sommer 

Cuối cùng của top 8 huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ là Yann Sommer, hiện đang chơi cho câu lạc bộ Borussia Mönchengladbach của Đức và đội tuyển quốc gia Thụy Sĩ. Sommer là một cầu thủ rất kỹ thuật, có khả năng bắt bóng và chuyền bóng tuyệt vời. Anh ấy cũng là một cầu thủ rất mạnh mẽ, có khả năng cản phá những cú sút tốt. 

Sommer đã có một sự nghiệp thành công ở cấp độ câu lạc bộ, đã chơi cho nhiều câu lạc bộ lớn ở châu Âu, bao gồm Borussia Mönchengladbach, VfL Wolfsburg và Grasshopper Club Zürich. Anh ấy cũng đã có một sự nghiệp thành công ở cấp độ quốc tế, đã giúp Thụy Sĩ lọt vào vòng loại cuối cùng của FIFA World Cup 2014 và 2018.

Huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ
Yann Sommer

Như vậy, trên đây là top 8 huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ vĩ đại nhất làng túc cầu. Với tài năng bất bại và đam mê sáng tạo không ngừng, họ đã khắc sâu dấn ấn vào lòng người hâm mộ với những màn trình diễn đầy ấn tượng trên sân cỏ. Có thể nói những ngôi sao này là biểu tượng vĩ đại không chỉ của đất nước Thụy Sĩ mà còn của toàn bộ làng túc cầu. Tham khảo thêm thông tin liên quan tại đây

Nguyễn Võ Đình Nhi
Nguyễn Võ Đình Nhi
Đam mê viết blog và chia sẽ kiến thức về bóng đá ❤ Đình nhi with love

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

PHỔ BIẾN