1. Home
  2. »
  3. Cầu Thủ Bóng Đá
  4. »
  5. Top 10 trung vệ huyền thoại của làng túc cầu thế giới

Top 10 trung vệ huyền thoại của làng túc cầu thế giới

Trung vệ huyền thoại

Trung vệ là mảnh ghép quan trọng không thể thiếu trong sự thành công của đội bóng, họ là biểu tượng của sự kiên định, động viên và khả năng kiểm soát trận đấu. Trong số các trung vệ nổi tiếng trên thế giới đã có không ít cái tên trở thành huyền thoại. Vậy trung vệ huyền thoại hay nhất thế giới là ai? Tìm hiểu cụ thể cùng vebongdaonline.vn kèm top 10 trung vệ huyền thoại của làng túc cầu!

1. Trung vệ huyền thoại hay nhất thế giới – Franz Beckenbauer 

Franz Beckenbauer được xem là trung vệ huyền thoại hay nhất thế giới. Nam cầu thủ không chỉ là một trung vệ xuất sắc về kỹ thuật, mà còn là một biểu tượng trong lịch sử của bóng đá thế giới, với khả năng linh hoạt, lãnh đạo và tầm ảnh hưởng sâu rộ.

Beckenbauer bắt đầu sự nghiệp của mình tại Bayern Munich vào năm 1964. Ông chơi ở vị trí trung vệ nhưng cũng có thể chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm và tiền vệ cánh. 

Ông đã giúp Bayern Munich giành được 4 chức vô địch Bundesliga, 4 chức vô địch UEFA Champions League, và 1 chức vô địch Cúp C2. Năm 1974, Beckenbauer dẫn dắt đội tuyển Đức giành chức vô địch World Cup và là cầu thủ đầu tiên và duy nhất trong lịch sử World Cup ghi bàn trong cả 7 trận đấu.

Trung vệ huyền thoại
Franz Beckenbauer

2. Sergio Ramos 

Đứng thứ 2 trong top trung vệ huyền thoại của làng túc cầu, đó là Sergio Ramos – Huyền thoại bóng đá người Tây Ban Nha, từng là đội trưởng của Real Madrid và đội tuyển Tây Ban Nha.

Ramos bắt đầu sự nghiệp của mình tại Sevilla vào năm 2004 chuyển đến Real Madrid vào năm 2009 với giá 27 triệu euro. Anh đã giúp Real Madrid giành được 5 chức vô địch La Liga, 4 chức vô địch UEFA Champions League, và 2 chức vô địch Copa del Rey.

Ramos cũng là một thành viên quan trọng của đội tuyển Tây Ban Nha. Anh đã giúp Tây Ban Nha giành được 2 chức vô địch World Cup, 1 chức vô địch Euro, và 1 chức vô địch UEFA Nations League.

THAM KHẢO: Top 10 cầu thủ đá phạt hay nhất thế giới với kỹ thuật siêu đẳng

Trung vệ huyền thoại
Sergio Ramos

3. Fabio Cannavaro 

Fabio Cannavaro, một trung vệ huyền thoại bóng đá khác người Ý được đánh giá cao với khả năng trên sân cỏ. Anh không chỉ là một trung vệ xuất sắc trong việc phòng thủ mà còn có khả năng xây dựng tấn công từ hàng phòng ngự. 

Cannavaro bắt đầu sự nghiệp của mình tại Napoli vào năm 1992, là đội trưởng của đội tuyển Ý và Juventus. Năm 1995, Cannavaro chuyển đến Juventus với giá 10 triệu euro. Anh đã giúp Juventus giành được 5 chức vô địch Serie A, 4 chức vô địch Coppa Italia, và 1 chức vô địch UEFA Champions League.

Cannavaro cũng là một thành viên quan trọng của đội tuyển Ý. Anh đã giúp Ý giành được chức vô địch World Cup năm 2006, và được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Trung vệ huyền thoại
Fabio Cannavaro

4. Ronald Koeman 

Thêm một trung vệ huyền thoại nổi tiếng, đó là Ronald Koeman, huyền thoại bóng đá người Hà Lan. Koeman bắt đầu sự nghiệp của mình tại Ajax vào năm 1983 và giúp Ajax giành được 4 chức vô địch Eredivisie, 3 chức vô địch KNVB Cup, và 1 chức vô địch UEFA Champions League.

Năm 1989, Koeman chuyển đến Barcelona với giá 7,5 triệu euro. Anh đã giúp Barcelona giành được 4 chức vô địch La Liga, 4 chức vô địch Copa del Rey, và 1 chức vô địch UEFA Cup Winners’ Cup. Koeman cũng là một thành viên quan trọng của đội tuyển Hà Lan. Anh đã giúp Hà Lan giành được chức vô địch Euro năm 1988, và được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Trung vệ huyền thoại
Ronald Koeman

5. Bobby Moore 

Bobby Moore được coi là một trong những trung vệ huyền thoại vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh chơi ở vị trí trung vệ, là đội trưởng của đội tuyển Anh và West Ham United.

Moore bắt đầu sự nghiệp của mình tại West Ham United vào năm 1958, và nhanh chóng trở thành một trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới. Anh đã giúp West Ham United giành được 1 chức vô địch FA Cup, 1 chức vô địch European Cup Winners’ Cup, và 1 chức vô địch FA Community Shield.

Năm 1966, Moore dẫn dắt đội tuyển Anh giành chức vô địch World Cup. Anh là cầu thủ đầu tiên và duy nhất trong lịch sử World Cup nhận được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Trung vệ huyền thoại
Bobby Moore

6. Marcel Desailly

Marcel Desailly là một trung vệ huyền thoại bóng đá người Pháp. Nam cầu thủ từng là đội trưởng của đội tuyển Pháp và AC Milan. Desailly bắt đầu sự nghiệp của mình tại Nantes vào năm 1983 và giúp Nantes giành được 1 chức vô địch Ligue 1, 1 chức vô địch Coupe de France, và 1 chức vô địch Coupe de la Ligue.

Năm 1992, Desailly chuyển đến Milan với giá 7,5 triệu euro. Anh đã giúp Milan giành được 5 chức vô địch Serie A, 4 chức vô địch Champions League, và 2 chức vô địch Intercontinental Cup. Desailly cũng là một thành viên quan trọng của đội tuyển Pháp. Anh đã giúp Pháp giành được chức vô địch World Cup năm 1998 và 2002, và chức vô địch Euro năm 2000.

Trung vệ huyền thoại
Marcel Desailly

7. Daniel Passarella

Daniel Passarella được coi là một trong những trung vệ vĩ đại nhất mọi thời đại, là đội trưởng của đội tuyển Argentina và River Plate. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại River Plate vào năm 1968 và giúp River Plate giành được 6 chức vô địch Argentina, 1 chức vô địch Copa Libertadores, 1 chức vô địch Intercontinental Cup.

Năm 1974, Passarella chuyển đến Fiorentina với giá 2 triệu euro. Anh đã giúp Fiorentina giành được 1 chức vô địch Serie A, và 1 chức vô địch Coppa Italia. Năm 1982, Passarella trở lại River Plate và giúp đội giành thêm 3 chức vô địch Argentina.

Trung vệ huyền thoại
Daniel Passarella

8. Matthias Sammer

Matthias Sammer bắt đầu sự nghiệp của mình tại Dynamo Dresden vào năm 1985, và nhanh chóng trở thành một trong những trung vệ huyền thoại xuất sắc nhất thế giới. Anh đã giúp Dynamo Dresden giành được 3 chức vô địch Bundesliga, và 1 chức vô địch UEFA Cup Winners’ Cup.

Năm 1990, Sammer chuyển đến Bayern Munich với giá 2 triệu euro. Anh đã giúp Bayern Munich giành được 6 chức vô địch Bundesliga, 4 chức vô địch Champions League, và 1 chức vô địch Intercontinental Cup. Sammer cũng là một thành viên quan trọng của đội tuyển Đức. Anh đã giúp Đức giành được chức vô địch World Cup năm 1990, và chức vô địch Euro năm 1996.

THAM KHẢO: Top 10 tiền vệ phòng ngự hay nhất thế giới hiện nay

Trung vệ huyền thoại
Matthias Sammer

9. Gaetano Scirea

Trung vệ huyền thoại bóng đá người Ý, Gaetano Scirea bắt đầu sự nghiệp của mình tại Atalanta vào năm 1967, và nhanh chóng trở thành một trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới. Ông đã giúp Atalanta giành được 1 chức vô địch Serie B, và 1 chức vô địch Coppa Italia.

Năm 1972, Scirea chuyển đến Juventus với giá 1 triệu euro và giúp Juventus giành được 7 chức vô địch Serie A, 1 chức vô địch Coppa Italia, và 1 chức vô địch UEFA Champions League. Scirea cũng là một thành viên quan trọng của đội tuyển Ý. Ông đã giúp Ý giành được chức vô địch World Cup năm 1982, và chức vô địch Euro năm 1968.

Trung vệ huyền thoại
Gaetano Scirea

10. Franco Baresi

Đứng vị trí cuối cùng trong top 10 trung vệ huyền thoại, đó là Franco Baresi, ông từng là đội trưởng của đội tuyển Ý và AC Milan. Baresi bắt đầu sự nghiệp của mình tại AC Milan và giúp AC Milan giành được 7 chức vô địch Serie A, 5 chức vô địch Champions League, và 2 chức vô địch Intercontinental Cup. Baresi cũng là một thành viên quan trọng của đội tuyển Ý. Anh đã giúp Ý giành được chức vô địch World Cup năm 1982, và chức vô địch Euro năm 1968.

Trung vệ huyền thoại
Franco Baresi

Như vậy, trên đây là thông tin về top 10 trung vệ huyền thoại của làng túc cầu. Với tài năng vượt trội, phẩm chất lãnh đạo và khả năng làm chủ trận đấu, họ đã chinh phục mọi thử thách, góp phần tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ trong lịch sử của túc cầu. Tham khảo thêm thông tin liên quan tại đây

Bài viết hữu ích?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới
Xem nhiều
Cùng chuyên mục
On Key
Bài viết liên quan