Top 5 Tuần Này

Cùng chuyên mục

Bãi biển Tuần Châu – thánh địa của bộ môn bóng chuyền bãi biển

Bãi biển Tuần Châu được xem là “thiên đường” của những ai đam mê bộ môn bóng chuyền bãi biển.

Nhân dịp Sea Games 31 sẽ được tổ chức bộ môn bóng chuyền bãi biển tại đây, hãy cùng Vé Bóng Đá Online tìm hiểu kỹ hơn về địa điểm thi đấu vô cùng “độc đáo” này nhé!

Thông tin chung về bãi biển

  • Sức chứa: không giới hạn
  • Địa điểm: Bãi biển Tuần Châu là một phường đảo ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đặc điểm nổi bật: Đây là một bãi biển nhân tạo. Rất nhiều giải đấu bóng chuyền bãi biển trong nước và quốc tế đều được tổ chức ở đây.

Quá trình hình thành bãi biển Tuần Châu

Nhìn sự “nhộn nhịp và hào nhoáng” hiện nay của bãi biển Tuần Châu, khó ai có thể nghĩ được trước đây nó chỉ là một vùng đất hoang vu.

Dân cư thưa thớt và giao thông đi lại thì rất khó khăn. Người dân thì phụ thuộc vào nghề chài lưới nên kinh tế càng khó khăn.

Vào khoảng cuối những năm 1997, doanh nhân Đào Hồng Tuyển là người công lớn nhất trong việc biến Tuần Châu thành viên ngọc của Quảng Ninh. Ông đã bỏ rất nhiều tâm tư cũng như tiền bạc vào mảnh đất này để thực hiện di nguyện của Hồ chủ tịch: Phải biến Tuần Châu trở thành Ngọc Châu.

Sự kiện đánh dấu sự “đổi đời” của Tuần Châu khi con đường vượt biển dài hơn 2km nối đảo Tuần Châu với Quốc lộ 18 được xây dựng. Sau đó, các dự án về một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp bắt đầu được tiến hành.

Trời xanh, mây trắng và cát vàng thực sự là tổ hợp khiến mọi người đều “mê mẩn”. Và bãi biển Tuần Châu là nơi có thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện đó.

Cho đến nay, biển Tuần Châu đã trở thành khu du lịch nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

bãi biển Tuần Châu

Bãi biển Tuần Châu – địa điểm lý tưởng cho môn thể thao bóng chuyền bãi biển

Không giống những bãi biển khác, Tuần Châu là một bãi biển nhân tạo. Nhưng không vì vậy mà nơi đây mất đi sức hút.

Vừa tận dụng những điều kiện tự nhiên, vừa có bàn tay của con người tác động, bãi biển Tuần Châu đã trở thành “thánh địa” của môn bóng chuyền bãi biển.

Thiên nhiên cũng khá ưu ái cho vùng đất Tuần Châu. Khí hậu quanh năm ôn hòa, cây cối xanh tốt giúp khí hậu nơi đây quanh năm mát mẻ. Nắng không gay gắt, gió thiên nhiên dịu nhẹ giúp bãi biển luôn là điểm đến lý tưởng.

Bãi cát nhân tạo dài hơn 10km không chỉ phục vụ nhu cầu tắm biển của du khách mà còn là nơi lý tưởng để tổ chức các giải đấu bóng chuyền bãi biển.

Hơn nữa, cát nhân tạo sẽ hạn chế các “dị vật” trong cát, đảm bảo an toàn cho các động viên.

bãi biển Tuần Châu trong quá trình thay cát

Bãi biển Tuần Châu – địa điểm thi đấu chính thức của bộ môn bóng chuyền bãi biển Seagame 31

Giải bóng chuyền bãi biển Tuần Châu dường như đã trở thành “thương hiệu” của Việt Nam. Ban đầu, đây chỉ là giải đấu của khu vực Châu Á, nhưng dần đã lan rộng ra các nước trên thế giới.

Trong lần tổ chức gần đây nhất, giải bóng chuyền bãi biển Tuần Châu đã thu hút sự tham gia của 26 đội đến từ 13 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Tất nhiên, Sea game 31 cũng không thể bỏ qua địa điểm này cho bộ môn bóng chuyền bãi biển. Ngoài thoả mãn điều kiện thi đấu sẵn có là bãi cát trải dài, các vật dụng phục vụ thi đấu như: lưới, bóng, cột… cũng đã được chuẩn bị đầy đủ, chỉ chờ ngày thi đấu.

Tỉnh Quảng Ninh cũng đã và chuẩn bị tốt các vấn đề khác về “Nơi ăn, chốn ở” của các đoàn thi đấu khi tới đây. 

Bãi biển Tuần Châu đã và luôn là điểm đến lý tưởng của bộ môn bóng chuyền bãi biển. Với sự góp mặt của “địa điểm hot” này, chắc chắn nội dung bóng chuyền bãi biển tại Seagame 31 sẽ diễn ra tốt đẹp. 

giải bóng chuyền tại bãi biển Tuần Châu

Nguyễn Võ Đình Nhi
Nguyễn Võ Đình Nhi
Đam mê viết blog và chia sẽ kiến thức về bóng đá ❤ Đình nhi with love

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

PHỔ BIẾN