1. Home
 2. »
 3. Kinh Nghiệm - Kiến Thức
 4. »
 5. Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình – Niềm tự hào của thể thao Việt Nam

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình – Niềm tự hào của thể thao Việt Nam

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình là một trong những địa điểm thể thao hàng đầu và có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại thủ đô Hà Nội. Với kiến trúc hiện đại, sức chứa khổng lồ và lịch sử phát triển lâu dài, sân vận động này không chỉ là nơi chứng kiến những trận đấu bóng đá quan trọng mà còn là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện lớn trong lĩnh vực thể thao và giải trí. Nơi đây đã đã chứng kiến không ít các khoảnh khắc lịch sử của bóng đá quốc gia Việt Nam và trở thành niềm tự hào của thể thao nước nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn cái nhìn tổng quát hơn về sân vận động này.

Thông tin chung về sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

 • Tên sân: Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (hay sân Mỹ Đình)
 • Vị trí sân: Số 1 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Sức chứa sân Mỹ Đình: 40.192 chỗ ngồi
 • Chủ sở hữu: Chính phủ Việt Nam
 • Nhà điều hành: Khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam
 • Khánh thành: Năm 2003
 • Sự kiện thể thao: Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2003, SEA Games 31
 • Kích thước sân: 105 × 68 m
 • Chi phí xây dựng: 1.300 tỷ đồng
sân vận động Quốc gia Mỹ Đình
Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Sân Mỹ Đình ở đâu? Sân vận động Mỹ Đình map

Đặt chân đến sân vận động Mỹ Đình để cổ vũ cho đội tuyển bóng đá quốc gia là niềm ao ước của rất nhiều người hâm mộ. Thế nhưng không phải ai cũng biết sân vận động Mỹ Đình ở đâu? Ở địa chỉ cụ thể nào để di chuyển đến một cách dễ dàng. Địa chỉ cụ thể của sân vận động Mỹ Đình nằm trên đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Cách trung tâm Hà Nội 10km về phía Tây.

Lịch sử hình thành và phát triển sân vận động Mỹ Đình

Ý tưởng xây dựng sân vận động quốc gia đã được nhen nhóm vào thời điểm năm 1998. Tuy nhiên, cho đến năm 2000 thủ tướng chính phủ mới phê duyệt dự án sân vận động ở trung tâm của khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam. Mục đích là để chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á 2003.

Dự án này đã thu hút sự tham gia của bốn công ty hàng đầu từ nhiều quốc gia, bao gồm Hanoi International Group (Trung Quốc), Philipp Holzmann (Đức), Bouygues (Pháp), và Lemna-Keystone (Hoa Kỳ). Quá trình đấu thầu xây dựng đã gặp nhiều khó khăn và tranh cãi, từ việc vi phạm yêu cầu kỹ thuật và tài chính đến những nghi ngờ về tham nhũng. Cuối cùng, Hanoi International Group đã thắng thầu và ký hợp đồng vào ngày 14 tháng 8 năm 2001.

Công việc xây dựng sân vận động bắt đầu vào năm 2002 và đã hoàn thiện vào tháng 6 năm 2003. Đến tháng 8 năm 2003, sân vận động chính thức mang tên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, được đặt theo tên của khu vực xã nơi nó được xây dựng.

Ngày 2 tháng 9 năm 2003, sân vận động được khánh thành trong không khí trọng đại, đồng thời đánh dấu sự kiện quan trọng này vào ngày Quốc khánh của Việt Nam. Chi phí đầu tư ước tính cho việc xây dựng sân vận động lên tới 53 triệu USD, cơ bản lúc này sân đã hoàn thiện về mặt kiến trúc.

Tính đến nay sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đã có hơn 20 năm đi vào hoạt động. Sân bóng Mỹ Đình đã trải qua nhiều lần nâng cấp sửa chữa để có được diện mạo như ngày hôm nay.

sân vận động Quốc gia Mỹ Đình
Sân Mỹ Đình có lịch sử phát triển lâu dài

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình bao nhiêu chỗ ngồi? Chứa bao nhiêu người?

Đứng trước một công trình có quy mô rộng lớn như sân Mỹ Đình. Nhiều người không khỏi tò mò sân vận động Mỹ Đình có bao nhiêu chỗ ngồi? Và sơ đồ khán đài của sân được bố trí ra làm sao. Câu trả lời là bên trong sân vận động Mỹ Đình gồm 4 sảnh khán đài A,B,C,D sức chứa lên đến 4.192 chỗ ngồi. Trong đó có 450 ghế VIP và 160 ghế dành riêng cho đội ngũ phóng viên, báo chí.

Nằm ở trung tâm là sân cỏ thi đấu kích thước 105m x 68m, được bao quanh bởi một đường chạy điền kinh 8 làn. Xung quanh sân vận động Mỹ Đình có 419 phòng chức năng. Hệ thống chiếu sáng với 355 bóng đèn được bố trí ở 4 cột cao 54m. Chi tiết sơ đồ sân Mỹ Đình như sau:

Khán đài A sân Mỹ Đình

Khán đài A của sân vận động Mỹ Đình được thiết kế đối diện sân thi đấu. Có mái vòm che kiên cố và chắc chắn. Các hàng ghế ngồi được bố trí từ thấp lên cao. Đồng thời được phân chia ra thành hàng ghế VIP và hàng ghế cho đội ngũ phóng viên, báo chí riêng.

Khán giả ngồi tại khán đài A không chỉ được che chắn khỏi mưa, nắng. Mà còn có thể bắt trọn các góc trên sân. Đó là lý do khán đài A được đánh giá là nơi có view đẹp nhất.

Khán đài B sân Mỹ Đình

Khán đài B sân vận động Quốc gia Mỹ Đình cũng được xây dựng đối diện sân thi đấu và đối diện khán đài A. Từ trên cao nhìn xuống, mái vòm của hai sảnh khán đài hướng vào nhau như đôi cánh, ôm chọn sân thi đấu ở giữa. Khán đài B có chiều cao khoảng 25,8m, chia thành hai tầng. Các hàng ghế cũng được sắp xếp theo hướng từ thấp lên cao. Giúp khán giả có cái nhìn tổng quan và rõ nét nhất về sân.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình
Khán đài sân vận động Mỹ Đình

Khán đài C sân Mỹ Đình

Khu vực khán đài C sân vận động Mỹ Đình nằm ở phía Bắc. Diện tích khiêm tốn với 8,4m và chỉ có duy nhất một tầng. Các hàng ghế ở khán đài C được thiết kế từ thấp lên cao rất ngay ngắn và đẹp mắt.

Khán đài D sân Mỹ Đình

Nằm ở một góc phía Nam. Khán đài D của sân vận động Quốc gia Mỹ Đình cũng không kém đông đúc và sôi động mỗi khi có trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Sảnh khán đài C,D của sân vận động Mỹ Đình tuy không hoành tráng như khán đài A,B. Nhưng rõ ràng đây là ý đồ thiết kế và xây dựng có mục đích. Bạn sẽ thấy cổ động viên ở hai khu vực khán đài này tạo nên hiệu ứng biển người ngay phía sau cầu môn.

Nhiều cổ động viên chia sẻ họ thích khán đài C,D vì ít nhất có một hiệp đấu họ được ngồi sau và cổ vũ tinh thần thủ cho môn đội nhà. Còn hiệp đấu còn lại, họ sẽ được hò reo mỗi khi cầu thủ đội nhà tràn sang sân đối thủ như để tiếp sức và truyền lửa cho các cầu thủ.

Mua vé xem bóng đá sân Mỹ Đình như thế nào? 

Để vào được sân vận động Mỹ Đình, bắt buộc phải có vé. Người hâm mộ có thể mua vé ngay tại cổng vào sân. Với cách này, bạn sẽ mua được vé chuẩn, không sợ vé giả mạo. Tuy nhiên sẽ không tránh khỏi tình trạng chen chúc hoặc đến lượt thì vé cũng hết.

Một cách khác là đặt vé trên các trang mạng. Cách này được nhiều người hâm mộ thực hiện nhất. Vì nó vừa tiện và người mua không phải xếp hàng chờ đợi Tuy nhiên, rủi ro của cách này là tình trạng vé giả rất nhiều.

Một gợi ý cho các bạn muốn mua vé bóng đá online chuẩn giá và chuẩn vé thật là truy cập vebongdaonline.vn. Đây là một trong những địa chỉ mua vé bóng đá trực tuyến uy tín nhất. Tại đây cung cấp tất cả các loại vé từ vé VIP, vé thường của tất cả các trận đấu trên sân vận động Mỹ Đình. Khách hàng có nhu cầu mua vé chỉ cần để lại số điện thoại hoặc địa email là sẽ được nhận ngay thông báo về kế hoạch bán vé.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình
Có nhiều phương án mua vé bóng đá sân Mỹ Đình

Cơ sở vật chất sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình được xây dựng và phát triển với cơ sở vật chất hiện đại để đáp ứng các yêu cầu của các sự kiện thể thao và giải đấu quốc tế. Dưới đây là một số thông tin về cơ sở vật chất của Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình:

 • Mặt cỏ: Sân sử dụng loại cỏ chất lượng cao, thích hợp cho các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp. Mặt cỏ được duy trì và chăm sóc định kỳ để đảm bảo điều kiện chơi tốt nhất cho cầu thủ.
 • Hệ thống đèn chiếu sáng: Để đảm bảo tổ chức các trận đấu vào cả ban ngày và ban đêm, sân Mỹ Đình trang bị hệ thống đèn chiếu sáng mạnh mẽ và hiệu quả.
 • Các cơ sở vật chất phụ trợ: Sân vận động có nhiều tiện ích như 6 phòng gồm phòng trọng tài, 2 phòng thay đồ của 2 đội, phòng VAR, phòng giám sát và phòng họp.
 • Hệ thống âm thanh và video: Sân được trang bị hệ thống âm thanh và video chất lượng cao để tạo không khí sôi động và giúp quản lý trận đấu hiệu quả.
 • Khu vực ngồi VIP: Để đáp ứng nhu cầu của các đại biểu quốc tế và khách VIP, sân có khu vực ngồi VIP với các tiện ích và dịch vụ cao cấp.
 • An ninh và an toàn: Hệ thống an ninh và an toàn được đặt ra để đảm bảo trật tự và an toàn cho tất cả khán giả tham gia sự kiện.

Sân Mỹ Đình xuống cấp – Nâng cấp với diện mạo mới

“Mặt sân lồi lõm” hay “sân cỏ như bãi chăn bò gặm dở” là những chỉ trích mới đây nhất của nhiều đội khách. Khi họ có trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình trong vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trước những thông tin về sự xuống cấp của sân Mỹ Đình. Liên đoàn bóng đá Châu Á đã ngay lập tức yêu cầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam khẩn trương sửa chữa và nâng cấp nhiều hạng mục. Nhất là mặt sân cỏ tự nhiên. Sau hơn một tháng gấp rút thực hiện, sân Mỹ Đình nâng cấp đã có những thay đổi tích cực và có diện mạo mới mẻ hơn.

Theo đó, lớp cỏ cũ đã được thay thế bằng cỏ mới xanh mượt và mềm mại. Các dụng cụ và thiết bị chăm sóc cỏ mặt sân được mua mới như máy cắt cỏ, máy hút cỏ, máy lu sân để bảo dưỡng mặt sân tốt nhất.

Bên cạnh đó, sân vận động Mỹ Đình nâng cấp với hệ thống các phòng chức năng đạt tiêu chuẩn cao. Hai phòng trọng tài, 2 phòng thay đồ cho vận động viên, phòng giám sát, phòng VAR…được sơn mới, nâng cấp hệ thống ánh sáng và thay thế các trang thiết bị. Đồng thời có những điều chỉnh phù hợp với yêu cầu của AFC.

Sau quá trình nâng cấp và sửa chữa khẩn trương, sân vận động Mỹ Đình về cơ bản đã lột xác, trở nên đẹp hơn. Đặc biệt đã đủ tiêu chuẩn để tiếp đón các vị khách vòng loại World Cup cũng như Sea Games sắp tới.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình
Sân Mỹ Đình tổ chức nhiều sự kiện quy mô lớn

Các sự kiện thể thao nổi bật trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Các sự kiện thể thao tại sân Mỹ Đình

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình là niềm tự hào của bóng đá quốc gia Việt Nam. Sân là nơi diễn ra rất nhiều các sự kiện thể thao tầm cỡ trong nước và khu vực.

 • Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2003
 • Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á 2003
 • Asian Cup 2007
 • Đại hội Thể thao Trong nhà châu Á 2009
 • AFF Suzuki Cup 2010
 • Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021
 • AFC Champions League 2008
 • VFF Cup 2010
 • V-League 2011
 • VFF Cup 2011
 • Vòng loại bóng đá nam Thế vận hội Mùa hè 2012 khu vực châu Á
 • Giao hữu quốc tế Việt Nam 1–7 Arsenal
 • Giao hữu quốc tế Việt Nam 1–8 Manchester City
 • Trận đấu vòng 3 tại vòng loại World Cup 2022 châu Á giữa Việt Nam và Australia
 • Giao hữu quốc tế Việt Nam 2–1 Borussia Dortmund
 • V-League 2023
 • AFC Champions League 2023–24

Các sự kiện giải trí tại sân vận động Mỹ Đình

 • Buổi diễn trực tiếp của ca sĩ Mỹ Tâm với sức chứa lên đến 30.000 khán giả cho liveshow “Tri âm” (2022) và hơn 10.000 khán giả cho liveshow “Ngày ấy & bây giờ” (2004).
 • Buổi hòa nhạc của MTV Exit với sự tham gia của nhóm nhạc Hàn Quốc Super Junior, ca sĩ người Úc Kate Miller-Heidke, và nhiều nghệ sĩ Việt Nam vào ngày 27 tháng 3 năm 2010.
 • Biểu diễn của nhóm nhạc Mỹ Backstreet Boys trong chuyến lưu diễn “This Is Us Tour” vào ngày 26 tháng 3 năm 2011.
 • Buổi hòa nhạc của nhóm nhạc Ireland Westlife trong chuyến lưu diễn “Gravity Tour” vào ngày 1 tháng 10 năm 2011.
 • Sự kiện khởi đầu của chương trình Cuộc đua kỳ thú 2012.
 • Buổi hòa nhạc của ban nhạc pop punk Canada Simple Plan, tổ chức bởi MTV Exit, để nâng cao nhận thức về nạn buôn người và nô lệ hiện đại vào ngày 26 tháng 5 năm 2012.
 • Buổi hòa nhạc đặc biệt Music Core của MBC vào ngày 8 tháng 12 năm 2012.
 • Music Bank World Tour của KBS vào ngày 28 tháng 3 năm 2015.
 • Lễ trao giải Asia Artist Awards vào ngày 26 tháng 11 năm 2019.
 • Hai buổi diễn của nhóm nhạc Blackpink trong chuyến lưu diễn “Born Pink World Tour” vào ngày 29 và 30 tháng 7 năm 2023, với tổng doanh thu đạt $13.660.064 từ 67.443 khán giả tham dự.
Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình
Sân vận động Mỹ Đình – Niềm tự hào của Việt Nam

Câu hỏi thường gặp về sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình ở đâu?

Địa chỉ cụ thể của sân vận động Mỹ Đình nằm trên đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Cách trung tâm Hà Nội 10km về phía Tây.

Khách sạn gần sân vận động Mỹ Đình

 • Khách sạn Rosarian Hà Nội
 • Khách sạn T M Luxury Hà Nội
 • Khách sạn Hyatt Regency West Hà Nội
 • Khách sạn Đức Long Hà Nội
 • Khách sạn Nature Hà Nội
 • Khách sạn Grand Dragon Hà Nội
 • Khách sạn Luxeden Hà Nội
 • Khách sạn Marina Hà Nội

Mặt cỏ sân Mỹ Đình hiện nay như thế nào? 

Trải qua thời gian gần đây, tình trạng mặt cỏ tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đã trở thành đề tài tranh cãi khi hình ảnh “chỗ xanh chỗ vàng” tại AFF Cup 2022 gây thất vọng cho người hâm mộ, thậm chí tạo ra ảnh hưởng đối với hình ảnh quốc gia. Chứng kiến tình hình này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để rà soát và đánh giá thực trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao, đặc biệt là các cơ sở thuộc quyền quản lý của Bộ.

Mặc dù đã trải qua 13 năm từ khi trồng, mặt cỏ của sân Mỹ Đình vẫn chưa được thay mới. Tuy nhiên, các công đoạn chăm sóc và cải tạo như đánh rễ, xới đất đã được thực hiện để tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của cỏ. Hiện nay, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đang đề xuất kinh phí khoảng 10 tỷ đồng để làm mới mặt cỏ và nền đất của sân.

Giá vé sân Mỹ Đình là bao nhiêu? 

Tùy trận đấu mà giá vé sân Mỹ Đình sẽ khác nhau. Ví dụ, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai của World Cup 2026 có mức giá vé từ 200.000 đồng đến 600.000 đồng/vé.

Sân Mỹ Đình chưa bao nhiêu người?

Sức chứa sân vận động Mỹ Đình là 40.192 chỗ ngồi.

Mua vé xem bóng đá sân Mỹ Đình ở đâu?

Người hâm mộ có thể mua vé ngay tại cổng vào sân hoặc đặt vé trên các trang mạng. Một gợi ý cho các bạn muốn mua vé bóng đá online chuẩn giá và chuẩn vé thật là truy cập vebongdaonline.vn. Đây là một trong những địa chỉ mua vé bóng đá trực tuyến uy tín nhất.

Kích thước sân Mỹ Đình là bao nhiêu?

Kích thước của Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình là 105 mét x 68 mét. Đây là kích thước chuẩn mà FIFA đặt ra cho các sân vận động bóng đá quốc tế. Kích thước này cung cấp không gian rộng rãi và phù hợp cho các trận đấu quốc tế và giải đấu lớn.

Công nghệ VAR sân Mỹ Đình áp dụng khi nào?

AFC (Liên đoàn Bóng đá Châu Á) sẽ gửi đối tác liên quan đến công nghệ VAR (Video Assistant Referee) đến Hà Nội để tiến hành khảo sát và lắp đặt hệ thống thiết bị VAR tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Điều này nhằm mục đích phục vụ cho các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong vòng loại thứ ba của World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích về sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Nếu bạn là một fan hâm mộ bóng đá Việt Nam, đừng bỏ lỡ cơ hội đến sân Mỹ Đình để tiếp lửa cho đội bóng quốc gia nhé. Đừng quên truy cập website: vebongdaonline.vn để cập nhật thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức bổ ích khác nhé!

Bài viết hữu ích?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới
Xem nhiều
Cùng chuyên mục
On Key
Bài viết liên quan