Top 5 Tuần Này

Cùng chuyên mục

Nhà thi đấu quận Hà Đông – Đón xem Kurash, Billiards; Snooker Seagame 31

Nhà thi đấu quận Hà Đông là một trong rất nhiều địa điểm được Ban tổ chức Seagame 31 chọn là nơi thi đấu chính thức.

Nhà thi đấu Hà Đông có sức chứa là bao nhiêu? Nơi đây đã chuẩn bị ra sao cho kỳ Đại hội quan trọng nhất khu vực Đông Nam Á?

Hãy cùng Vé Bóng Đá Online cập nhật những thông tin mới nhất về nhà thi đấu quận Hà Đông qua bài viết dưới đây.

Thông tin chung về nhà thi đấu quận Hà Đông

  • Sức chứa: 1.850 chỗ ngồi
  • Vị trí nhà thi đấu: 182 Đường Quang Trung, P. Quang Trung, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.
  • Điểm nổi bật của nhà thi đấu: công trình nhà thi đấu đã được xây dựng khá lâu nhưng vẫn đang được sử dụng rất hiệu quả. Nó đã trở thành trung tâm văn hóa thể thao tiêu biểu của quận Hà Đông.

Lịch sử nhà thi đấu quận Hà Đông

Để phục vụ nhu cầu thể thao của người dân, các cơ quan có thẩm quyền của Hà Đông đã xin quyết định xây dựng công trình nhà thi đấu thể thao trong nhà.

Công trình được xây dựng mang theo hy vọng sẽ giúp người dân nơi đây có một trung tâm sinh hoạt văn hóa thể thao cộng đồng chất lượng.

Công trình tuy không phải là độc đáo nhất, nhưng nó được trang bị đầy đủ và tiện nghi nhất. Nơi đây bao gồm rất nhiều hạng mục thể thao như: Tenis, bóng bàn, bóng rổ, bơi lội, thể hình…

Vì là công trình thể thao trong nhà, cho nên rất nhiều người đều nhất chí rằng đây là nơi lý tưởng để tổ chức các giải đấu thể thao.

Mọi bất lợi về thời tiết đều không thể cản bước đam mê của bạn với thể thao. Điều này lại càng giúp nhà thi đấu quận Hà Đông trở nên nổi tiếng với người dân Hà Thành.

Nhà thi đấu quận Hà Đông

Thiết kế nhà thi đấu quận Hà Đông hiện nay

Các hạng mục thể thao chính của nhà thi đấu

Cho đến nay, công trình nhà thi đấu Hà Đông vẫn đang là công trình công cộng được sử dụng vô cùng hiệu quả. Dù bạn ở độ tuổi nào, thì bạn cũng có thể tìm được cho mình một bộ môn thể thao phù hợp tại đây.

Bể bơi

Bể bơi nhà thi đấu quận Hà Đông được khởi công xây dựng từ năm 1994. Các công nghệ và thiết bị máy móc được lắp đặt ở đây đã có tuổi thọ ngót nghét 30 chục năm.

Tuy nhiên, chất lượng nguồn nước vẫn luôn được đảm bảo nhờ việc kiểm tra và nâng cấp hệ thống lọc thường xuyên.

Bể được thiết kế ngoài trời và có kích thước đạt chuẩn của bể bơi thi đấu. Chiều dài là 50m và chiều rộng 25m và được chia thành nhiều làn bơi khác nhau.

Độ sâu của bể bơi cũng phân cấp để phù hợp với nhiều đối tượng hơn. Với độ sâu trung bình từ 80cm đến 1,5m.

Sân bóng rổ

Nhà thi đấu quận Hà Đông còn có một sân bóng rổ trong nhà vô cùng chất lượng. Mọi thiết bị, dụng cụ cần thiết như: cột bóng, hệ thống đèn chiếu sáng, ghế ngồi cho khán giả, bóng… đều được trang bị rất đầy đủ.

Cộng thêm với sân ở vị trí “đắc địa” của quận Hà Đông. Nên những ngày cuối tuần, đây trở thành điểm hẹn không thể bỏ qua của dân mê thể thao.

Ngoài ra, quanh nhà thi đấu còn có các phòng tập thể hình chất lượng. Nếu không giỏi thể thao, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tập thể hình để nâng cao sức khỏe của bản thân.

Nhà thi đấu quận Hà Đông

Nhà thi đấu quận Hà Đông là một trong các địa điểm tổ chức Seagame 31

Kurash, Billiards & Snooker là những bộ môn thi đấu sẽ có mặt tại Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á năm nay. Vì đây là bộ môn thể thao trong nhà, nên nhà thi đấu quận Hà Đông đã trở thành “ứng cử viên sáng giá” cho địa điểm tổ chức bộ môn này.

Cộng thêm với chủ trương tiết kiệm tối đa, nên chúng ta sẽ tiến hành tu sửa, cải tạo các công trình cũ chứ không xây mới.

Sân thi đấu trong nhà của nhà thi đấu quận Hà Đông cũng đang được gấp rút sửa chữa và nâng cấp để kịp phục vụ Đại hội.

Các trang bị thể thao chuyên dụng Kurash, Billiards & Snooker cũng đã được đưa đến, mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng. Chắc chắn, nhà thi đấu quận Hà Đông cũng sẽ góp phần giúp Việt Nam thể hiện tốt vai trò của một nước chủ nhà.

Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã sắp diễn ra. Bạn có thể truy cập chuyên mục Sân Vân Động để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về kỳ đại hội lần này.

Nguyễn Võ Đình Nhi
Nguyễn Võ Đình Nhi
Đam mê viết blog và chia sẽ kiến thức về bóng đá ❤ Đình nhi with love

PHỔ BIẾN