1. Home
  2. »
  3. Kinh Nghiệm - Kiến Thức
  4. »
  5. Danh Sách Cầu Thủ Đội U22 Việt Nam

Danh Sách Cầu Thủ Đội U22 Việt Nam

Trước tình hình đại dịch Corona diễn biến phức tạp, nhiều giải đấu quốc tế đã bị hủy hoặc phải lùi sang năm 2021.

Chính vì thế, Huấn luyện viên Park Hang-seo và đội tuyển U22 Việt Nam sẽ phải đối mặt với lịch thi đấu khá kín vào năm sau.

I- DANH SÁCH CẦU THỦ

Huấn luyện viên Park Hang Seo đã triệu tập 24 cầu thủ cho đội tuyển U22, trao cơ hội cho khá nhiều gương mặt trẻ nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á và SEA Games 31.

Vị trí Cầu thủ
Thủ môn

Trịnh Xuân Hoàng

Trần Liêm Điều

Phạm Mạnh Cường

Hậu vệ

Nhâm Mạnh Dũng

Nguyễn Thanh Bình

Hoàng Hùng

Văn Công

Xuân Tân

Duy Kiên

Tiền vệ

Hữu Thắng

Văn Minh

Đức Hoàng

Văn Hiếu

Sỹ Hoàng

Văn Việt

Quang Nho

Công Đến

Tiền đạo

Thanh Minh

Xuân Tú

Văn Đạt

Xuân Quyết

Việt Cường

Nguyên Hoàng

Minh Bình

Đáng chú ý, những cầu thủ của lứa U19 như tiền vệ Phan Văn Hiếu (Nam Định), Huỳnh Công Đến (PVF), Nguyễn Duy Kiên (HAGL)… cũng góp mặt vào danh sách đội tuyển U22 Việt Nam.

Có thể thấy, HLV Park Hang Seo ưu tiên chọn lựa những gương mặt nổi trội trong 3 lần tập trung trước đây. Bao gồm những tài năng trẻ như Trần Văn Công (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Nhâm Mạnh Dũng (Viettel), Dụng Quang Nho (HAGL), Lê Minh Bình (Bà Rịa Vũng Tàu)…

đội tuyển U22 Việt Nam

II- BAN HUẤN LUYỆN

Chức vụ Họ và tên Ghi chú
HLV trưởng Park Hang-seo VFF
Trợ lý HLV Lee Young-jin VFF
Trợ lý HLV Kim Han-yoon VFF
Trợ lý HLV Nguyễn Văn Đàn Hoàng Anh Gia Lai
Trợ lý HLV Nguyễn Thế Anh VFF
Trợ lý HLV Park Sung-gyun VFF
Bác sĩ Trần Huy Thọ Phố Hiến
Bác sĩ Nguyễn Đình Đức Trung tâm HLTTQG Hà Nội
Phiên dịch Vũ Anh Thắng VFF
Săn sóc viên Mai Đức Hoà VFF

Vì đội tuyển U22 tập trung cùng thời gian với đội tuyển Việt Nam nên HLV trưởng Park Hang-seo giao nhiệm vụ phụ trách chuyên môn trong các buổi tập cho trợ lý Kim Han-yoon.

Ông Kim Han-yoon sẽ tổ chức tập luyện cũng như đánh giá chất lượng theo chương trình và giáo án đã được HLV Park thông qua.

Trong Ban huấn luyện còn có sự góp mặt của HLV thủ môn Kim Hyun Tae. Ông là một trong những HLV thủ môn nổi trội nhất Hàn Quốc, từng có 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của đội tuyển Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010.

Ông Kim Hyun Tae cũng từng giữ vị trí thủ môn cho đội tuyển Olympic Hàn Quốc năm 1998- 2000. Với kinh nghiệm thi đấu và huấn luyện dày dặn, ông đảm nhận công tác dẫn dắt thủ môn các đội tuyển trẻ và tạm thời được điều động sang hỗ trợ U22 VN.

HLV trưởng Park Hang-seo

III- THÀNH TÍCH CỦA ĐỘI TUYỂN U22 VIỆT NAM

Đại hội Thể thao Đông Nam Á HLV
Năm Kết quả Vt St T H B Bt Bb
 2017 Vòng bảng 5/11 5 3 1 1 12 4  Nguyễn Hữu Thắng
 2019 Vô địch 1/11 7 6 1 0 24 4  Park Hang-seo
Tổng Vô địch 1/11 7 6 1 0 24 4

Nhìn vào điều kiện nền tảng cho bóng đá Việt Nam, cũng như lứa cầu thủ hiện tại và lứa cầu thủ kế cận, chúng ta có thể đặt niềm tin vào một tương lai phát triển của bóng đá nước nhà.

Hiện nay bên cạnh những CLB bóng đá chuyên nghiệp vẫn tăng cường đào tạo lớp cầu thủ trẻ, đã xuất hiện thêm các trung tâm bóng đá mới hiện đại, liên kết với các học viện bóng đá lớn của châu Âu, nhắm tới mục tiêu đào tạo nhiều tài năng trẻ cung cấp cho các đội tuyển.

Nhiều cầu thủ trẻ đã khẳng định tài năng của mình qua các mùa giải vô địch quốc gia.

Các giải đấu này đang dần được chuyên nghiệp hóa và ngày càng nâng cao tính tranh đua, đây chính là môi trường thiết thực nhất để tôi luyện cầu thủ trưởng thành.

Trong công tác đào tạo trẻ, không thể thiếu sự tài trợ của các doanh nghiệp và những doanh nhân hết lòng vì bóng đá nước nhà.

Không chỉ vậy, còn có những người trong số họ chủ động tài trợ lương cho các HLV, tìm kiếm chuyên gia giỏi người nước ngoài với mong muốn đưa tên tuổi Việt Nam vươn lên tầm cao mới trên trường đấu quốc tế.

đội tuyển U22 Việt Nam

IV- LỊCH THI ĐẤU U22 VIỆT NAM

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang tích cực chuẩn bị chuyên môn, thể lực cho các đội tuyển quốc gia, bên cạnh đó còn chủ động điều chỉnh lịch thi đấu của các giải trong nước hợp lý để thích ứng với tình hình dịch bệnh.

Cả hai đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam đều ráo riết bắt tay vào công tác chuẩn bị, để có thể vào tư thế sẵn sàng cho các nhiệm vụ “dày đặc” năm 2021.

Đội tuyển U22 quốc gia sẽ có cơ hội được đọ sức 2 trận với các đàn anh thuộc đội tuyển quốc gia, lần lượt vào ngày 23/12 trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) và ngày 27/12 trên sân Việt Trì (Phú Thọ).

Đây là 2 trận giao hữu đầu tiên và duy nhất của tuyển Việt Nam trong năm 2020. HLV Park Hang-Seo tin rằng đây sẽ là cơ hội để nâng cao khả năng của các cầu thủ.

Mặc dù không tham gia sự kiện quốc tế trong năm 2020, nhưng đội tuyển U22 vẫn duy trì việc tập trung và đang chuẩn bị hướng tới vòng loại U23 châu Á, SEA Games 31.

đội tuyển U22 trong quá trình tập luyện

Kết Luận

Qua bài viết này, Vé Bóng Đá Online tin rằng bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về đội tuyển U22 Việt Nam.

Hãy cùng theo dõi chuyên mục kinh nghiệm và kiến thức để đón chờ những thông tin thú vị khác từ đội tuyển này nhé!

Bài viết hữu ích?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhiều
On Key
Bài viết liên quan