by Nguyễn Võ Đình Nhi  // 10/08/2023

  • Home
  • /
  • Cầu Thủ
  • /
  • Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới thống trị sân cỏ

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới thống trị sân cỏ

cau thu ghi ban nhieu nhat the gioi 1 1

Trong thế giới bóng đá, có không ít cầu thủ với năng lực xuất chúng đã trở thành “kẻ săn bàn” đáng sợ trên sân cỏ. Họ là biểu tượng về sự khao khát ghi bàn và tài năng tối thượng, điều mà không ai có thể phủ nhận. Vậy cầu thủ nào ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới? Tìm kiếm câu trả lời chính xác với vebongdaonline.vn cùng top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. 

1. Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới – Cristiano Ronaldo (838 bàn thắng trong 1168 trận)

Cristiano Ronaldo là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bồ Đào Nha và được xem là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới. Cụ thể, nam cầu thủ đã ghi được 838 bàn thắng trong 1168 trận đấu (số liệu năm 2023)

Nhờ thành tích đáng nể về số bàn thắng, Ronaldo mang về nhiều giải thưởng danh giá trong sự nghiệp của mình như: 5 Quả bóng vàng, 5 Chiếc giày vàng châu Âu, 7 chức vô địch UEFA Champions League, 7 chức vô địch La Liga, 5 chức vô địch Premier League, và 1 chức vô địch EURO. 

Có thể nói CR7 một cầu thủ toàn diện với khả năng ghi bàn, kiến tạo, và dứt điểm tuyệt vời. Anh cũng là một cầu thủ có thể thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau, bao gồm tiền đạo, tiền vệ cánh, và tiền vệ tấn công. 

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới
Cristiano Ronaldo

2. Lionel Messi (808 bàn thắng trong 1029 trận)

Lionel Messi là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Argentina và hiện tại đang đứng vị trí thứ 2 trong danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới. Tính đến năm 2023, Messi đã ghi được 808 bàn thắng trong 1029 trận đấu. 

Messi cũng đã giành được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp của mình, bao gồm 7 Quả bóng vàng, 7 Chiếc giày vàng châu Âu, 4 chức vô địch UEFA Champions League, 10 chức vô địch La Liga, 1 chức vô địch Copa America và 1 vô địch World Cup. 

Messi có khả năng rê dắt tuyệt vời, nhãn quan chiến thuật đỉnh cao và thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau, bao gồm tiền đạo, tiền vệ cánh, và tiền vệ tấn công. Messi được coi là GOAT và là nguồn cảm hứng cho nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới.

THAM KHẢO: Top 10 câu lạc bộ mạnh nhất thế giới với lịch sử lẫy lừng [2023]

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới
Lionel Messi

3. Josef Bican (805 bàn thắng trong 530 trận)

Josef Bican, cầu thủ bóng đá người Áo-Hung là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đứng thứ 3 trong danh sách các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới với con số 805 bàn thắng trong 520 trận đấu.

Bican bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại câu lạc bộ Rapid Vienna, nơi ông đã giành được 7 chức vô địch Áo và 5 chức vô địch Cúp Áo. Năm 1937, Bican chuyển đến câu lạc bộ Slavia Prague, nơi ông đã giành được thêm 5 chức vô địch Áo, 10 chức vô địch Cúp Áo, và 2 chức vô địch Cúp C1 châu Âu.

Bican là một cầu thủ có khả năng ghi bàn tuyệt vời. Ông có thể ghi bàn bằng cả hai chân, và ông cũng có thể ghi bàn bằng đầu. Bican cũng là một cầu thủ có thể di chuyển nhanh, và ông có thể tạo ra cơ hội ghi bàn cho đồng đội.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới
Josef Bican

4. Romario (772 bàn thắng trong 994 trận)

Romario là một cầu thủ bóng đá người Brazil, thi đấu ở vị trí tiền đạo. Ông là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới với con số 772 bàn thắng trong 994 trận.

Romario đã giành được 2 chức vô địch Brazil và 1 chức vô địch Copa Libertadores cùng với 4 chức vô địch La Liga, 1 chức vô địch Copa del Rey và 1 chức vô địch UEFA Champions League. Romario là một cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn đến bóng đá thế giới. Ông là một biểu tượng của sự thành công, và là một nguồn cảm hứng cho nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới
Romario

5. Pele (767 bàn thắng trong 831 trận)

Pelé, cầu thủ bóng đá người Brazil được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại với biệt danh “vua bóng đá”. Ông đã có cho mình 767 bàn thắng trong 831 trận và lọt vào top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới mọi thời đại.

Pele là một cầu thủ có khả năng ghi bàn tuyệt vời. Rất nhiều kỹ thuật bóng đá do ông sáng tạo ra là nền móng cho nền bóng đá hiện đại và được rất nhiều cầu thủ trẻ noi theo. Có thể nói rằng Pele là một biểu tượng của bộ môn thể thao vua và là một nguồn cảm hứng cho nhiều người yêu bóng đá trên toàn thế giới.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới
Pele

6. Ferenc Puskas (746 bàn thắng trong hơn 754 trận)

Ferenc Puskás là một cầu thủ bóng đá người Hungary lọt vào top các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới tính đến nay. Ông đã chơi cho đội tuyển quốc gia Hungary từ năm 1945 đến năm 1966, ghi được 84 bàn thắng trong 85 trận đấu. Puskás cũng đã chơi cho câu lạc bộ Real Madrid từ năm 1958 đến năm 1966, ghi được 514 bàn thắng trong 526 trận đấu. Tổng cộng, ông có 746 bàn thắng trong hơn 754 trận.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới
Ferenc Puskas

7. Gerd Muller (735 bàn thắng trong 793 trận)

Gerd Müller là một cầu thủ bóng đá người Đức, thi đấu ở vị trí tiền đạo và được đánh giá rất cao về tài năng bóng đá của mình. Ông là một tay săn bàn đáng sợ khi có cho mình 735 bàn thắng trong 793 trận đấu. 

Müller giúp cho câu lạc bộ TSV Nördlingen giành được 2 chức vô địch Bayernliga. Ông cũng góp phần giúp Bayern Munich có 14 chức vô địch Bundesliga, 4 chức vô địch UEFA Champions League, 2 chức vô địch UEFA Cup Winners’ Cup, và 1 chức vô địch Cúp C1 châu Âu.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới
Gerd Muller

8. Ferenc Deak (576 bàn thắng)

Müller là một cầu thủ vĩ đại và ông sẽ mãi mãi được nhớ đến như một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá. Theo lịch sử ghi lại, ông đã ghi được tổng cộng 576 bàn thắng (không rõ số trận đấu). 

Ferenc Deák bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại câu lạc bộ Magyar Testgyakorlók Köre, nơi ông đã giành được 10 chức vô địch Hungary. Năm 1899, Deák chuyển đến câu lạc bộ Ferencvárosi TC, nơi ông đã giành được thêm 11 chức vô địch Hungary.

THAM KHẢO: Top 10 câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới hiện nay

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới
Ferenc Deak

9. Uwe Seeler (575 bàn thắng trong 649 trận)

Uwe Seeler được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Đức. Ông bắt đầu chơi bóng đá cho Hamburger SV từ khi còn nhỏ và nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của câu lạc bộ. Số bàn thắng trong sự nghiệp của Seeler là 575 bàn thắng/649 trận.
Seeler đã giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình, bao gồm 4 chức vô địch Bundesliga, 1 chức vô địch cúp Đức và 1 chức vô địch châu Âu. Ông cũng là thành viên của đội tuyển Đức vô địch World Cup 1974.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới
Uwe Seeler

10. Tulio Maravilha (575 bàn thắng)

Tulio Maravilha là một cầu thủ bóng đá người Brazil đã chơi cho nhiều câu lạc bộ khác nhau trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm Botafogo, Corinthians và Flamengo. Ông là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá Brazil và được coi là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất mọi thời đại. Maravilha đã ghi được 575 bàn thắng trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm 77 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia Brazil. Ông đã giúp Brazil giành chức vô địch World Cup năm 1970. 

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới
Tulio Maravilha

Trên đây là top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới trong lịch sự bộ môn thể thao vua. Họ thống trị các bảng xếp hạng ghi bàn và là nguồn cảm hứng cho thế hệ tương lai. Tham khảo thêm thông tin liên quan tại đây. 

Mọi người đều đọc