by Nguyễn Võ Đình Nhi  // 12/08/2023

  • Home
  • /
  • Cầu Thủ
  • /
  • Top 10 cầu thủ Brazil huyền thoại với sự nghiệp chói sáng

Top 10 cầu thủ Brazil huyền thoại với sự nghiệp chói sáng

Cầu thủ Brazil huyền thoại

Brazil không chỉ nổi tiếng với lối chơi bóng đá đẹp và cảm hứng mà còn nổi tiếng vì đã sản sinh rất nhiều huyền thoại bóng đá vĩ đại. Có không ít ngôi sao bóng đá Brazil nổi bật với tài năng phi thường và sự nghiệp rực rỡ. Vậy huyền thoại bóng đá Brazil nào vĩ đại nhất? Tìm hiểu cùng vebongdaonline.vn kèm top 10 cầu thủ Brazil huyền thoại của xứ sở Samba!

1. Cầu thủ Brazil huyền thoại vĩ đại nhất – Pele

Pele, biệt danh “vua bóng đá” được xem là cầu thủ Brazil huyền thoại vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đã giành được ba danh hiệu vô địch World Cup với đội tuyển Brazil và ghi tổng cộng 1.279 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. 

Pele bắt đầu chơi bóng đá từ khi còn nhỏ và sớm thể hiện tài năng thiên bẩm của mình. Năm 1956, ông gia nhập đội bóng Santos và nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới.

Ngoài 3 cúp vô địch World Cup, Pele còn cùng đội tuyển giành được 3 danh hiệu vô địch Copa Libertadores, 2 danh hiệu vô địch châu Âu và 1 danh hiệu Ballon d’Or. Ông cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho đội tuyển Brazil với 77 bàn thắng.

Có thể nói Pele là biểu tượng của tài năng, sự nỗ lực và tinh thần chiến đấu. Pele đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên toàn thế giới và ông sẽ mãi mãi được nhớ đến như một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Pele đã giải nghệ thi đấu vào năm 1977, nhưng ông vẫn tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực bóng đá. Cho đến năm 2022, Pele qua đời vì bệnh tật. 

Cầu thủ Brazil huyền thoại
Pele

2. Garrincha

Garrincha (Manuel Francisco dos Santos) là một cầu thủ bóng đá người Brazil được coi là một trong những cầu thủ chạy cánh vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đã giành được hai danh hiệu vô địch World Cup với đội tuyển Brazil và ghi tổng cộng 771 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Garrincha được mệnh danh là “Chú chim sẻ” và được coi là một trong những cầu thủ kỹ thuật nhất thế giới. 

Ông bị còi xương khi còn nhỏ và có đôi chân cong vẹo nhưng điều này không thể ngăn cản ông trở thành một cầu thủ bóng đá xuất sắc. Garrincha có kỹ thuật cá nhân tuyệt vời và khả năng đi bóng ngoằn ngoèo khó tin. Cầu thủ Brazil huyền thoại giải nghệ thi đấu vào năm 1972, nhưng ông vẫn tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực bóng đá. Tuy nhiên, với cuộc sống phóng túng của mình, ông đã qua đời vào năm 1983 vì nghiện rượu.

THAM KHẢO: Top 10 cầu thủ hay nhất Châu Á với phong độ đáng gờm

Cầu thủ Brazil huyền thoại
Garrincha

3. Ronaldo De Lima

Ronaldo de Lima, hay còn được biết đến với tên “Rô béo” hay “Người ngoài hành tinh” là một cầu thủ Brazil huyền thoại. Ông là một trong những cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tuyệt vời nhất thế giới. Ronaldo đã giành được rất nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình, bao gồm 2 danh hiệu vô địch Champions League, 2 danh hiệu Ballon d’Or và 1 danh hiệu FIFA World Player of the Year.

Nam cầu thủ cũng đã giành được hai danh hiệu vô địch World Cup với đội tuyển Brazil và ghi tổng cộng 801 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Ronaldo đã giải nghệ thi đấu vào năm 2011, ông vẫn tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực bóng đá và trở thành một doanh nhân thành đạt. 

Cầu thủ Brazil huyền thoại
Ronaldo De Lima

4. Rivaldo

Rivaldo Vítor Borba Ferreira, hay còn được biết đến với tên Rivaldo là một cầu thủ Brazil huyền thoại với khả năng tấn công tuyệt vời. Ông được mệnh danh là “Cậu bé vàng” và là một trong những cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tuyệt vời nhất thế giới.

Rivaldo đã giành được 1 danh hiệu vô địch World Cup với đội tuyển Brazil và ghi tổng cộng 309 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Ngoài ra, ông cũng giành được rất nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình như: 1 cúp vô địch Champions League, 1 danh hiệu Ballon d’Or và 1 danh hiệu FIFA World Player of the Year. Rivaldo đã giải nghệ thi đấu vào năm 2014.

Cầu thủ Brazil huyền thoại
Rivaldo

5. Roberto Carlos

Roberto Carlos da Silva Rocha là một trong những hậu vệ trái vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh đã chơi cho đội tuyển quốc gia Brazil từ năm 1992 đến năm 2006 và đã giành được 5 chức vô địch Copa America, 2 chức vô địch World Cup và 1 chức vô địch FIFA Confederations Cup.

Anh đã chơi cho nhiều câu lạc bộ lớn như Real Madrid, Inter Milan và Fenerbahce trong sự nghiệp của mình với nhiều danh hiệu cá nhân và tập thể, bao gồm 2 danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu và 1 danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA.

Carlos là một cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tuyệt vời, khả năng tạt bóng và sút phạt tuyệt vời. Nam cầu thủ Brazil huyền thoại cũng nổi tiếng với tinh thần thi đấu cao và luôn cống hiến hết mình cho đội bóng.

Cầu thủ Brazil huyền thoại
Roberto Carlos

6. Ronaldinho

Ronaldo de Assis Moreira, hay còn được biết đến với tên Ronaldinho được mệnh danh là “Phù thủy sân cỏ”. Anh đã chơi cho đội tuyển quốc gia Brazil từ năm 1999 đến năm 2013 và đã giành được 2 chức vô địch World Cup, 1 chức vô địch Copa America và 1 chức vô địch FIFA Confederations Cup.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Ronaldinho đã chơi cho nhiều câu lạc bộ lớn như Barcelona, AC Milan và Paris Saint-Germain với các danh hiệu là: 2 Quả bóng vàng châu Âu, 1 Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA và 1 FIFA World Player of the Year.

Ronaldinho có kỹ thuật điêu luyện với những đường chuyền dẫn dắt bóng độc đáo trên sân cỏ. Cầu thủ Brazil huyền thoại cũng là một cầu thủ có tinh thần thi đấu cao, đoàn kết và luôn cống hiến hết mình cho đội bóng.

Cầu thủ Brazil huyền thoại
Ronaldinho

7. Romario 

Romario de Souza Faria được coi là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất mọi thời đại. Nam cầu thủ Brazil huyền thoại chơi cho đội tuyển quốc gia Brazil từ năm 1985 đến năm 2007 với 3 chức vô địch World Cup, 1 chức vô địch Copa America và 1 chức vô địch FIFA Confederations Cup.

Romario đã từng chơi cho nhiều câu lạc bộ lớn như Barcelona, ​​PSV Eindhoven, Valencia và Al Sadd. Ông đã giành được rất nhiều danh hiệu cá nhân và tập thể, bao gồm 2 danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu, 1 danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA và 1 danh hiệu FIFA World Player of the Year.

Romario sở hữu khả năng dứt điểm đỉnh cao, xử lý bóng tài tình và sự tinh quái trong việc vượt qua hàng thủ đối phương. Khả năng ghi bàn không thể nào phủ nhận của Romario đã giúp ông trở thành huyền thoại của bóng đá thế giới. 

Cầu thủ Brazil huyền thoại
Romario

8. Cafu

Cafu (Marcos Evangelista de Morais) được coi là một trong những hậu vệ cánh vĩ đại nhất mọi thời đại. Nam cầu thủ đã chơi cho đội tuyển quốc gia Brazil từ năm 1990 đến năm 2006 và đã giành được 3 chức vô địch World Cup, 1 chức vô địch Copa América và 1 chức vô địch FIFA Confederations Cup.

Cafu đã từng chơi cho các CLB là Roma, Real Madrid và AC Milan. Cầu thủ Brazil huyền thoại đã giúp định hình lại vai trò của hậu vệ cánh, không chỉ đảm nhận nhiệm vụ phòng ngự mà còn tham gia tích cực vào tấn công và việc kiến tạo cơ hội cho đồng đội. Khả năng chạy dài và góp mặt ở cả hai cánh sân đã làm cho Cafu trở thành một cầu thủ đa năng trên sân. 

THAM KHẢO: Top 10 câu lạc bộ nhiều fan nhất thế giới hiện nay

Cầu thủ Brazil huyền thoại
Cafu

9. Neymar

Neymar da Silva Santos Júnior hiện đang chơi cho câu lạc bộ Paris Saint-Germain và đội tuyển quốc gia Brazil. Neymar là một tiền đạo tài năng với kỹ thuật điêu luyện và tốc độ nhanh như cắt. Anh được mệnh danh là “tiểu Pele” và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Cầu thủ Brazil huyền thoại đã chơi cho nhiều câu lạc bộ lớn như Barcelona, ​​Paris Saint-Germain và Santos. Anh đã giành được rất nhiều danh hiệu cá nhân và tập thể, bao gồm 1 danh hiệu vô địch World Cup, 1 danh hiệu vô địch Copa América và 1 danh hiệu FIFA Confederations Cup.

Cầu thủ Brazil huyền thoại
Neymar

10. Zico

Arthur Antunes Coimbra, hay còn được biết đến với tên Zico, là một cựu cầu thủ bóng đá người Brazil, được coi là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất mọi thời đại. Cầu thủ Brazil huyền thoại đã chơi cho đội tuyển quốc gia Brazil từ năm 1976 đến năm 1986 và đã giành được 1 chức vô địch World Cup, 1 chức vô địch Copa America và 1 chức vô địch FIFA Confederations Cup.

Zico được biết đến với tinh thần thi đấu cao cường, tình yêu đối với môn thể thao và khả năng ghi bàn từ bất kỳ vị trí nào trên sân cỏ. Sự nhiệt huyết và tình yêu mãnh liệt dành cho bóng đá đã làm cho Zico trở thành một biểu tượng không chỉ ở Brazil mà còn trên toàn thế giới.

Cầu thủ Brazil huyền thoại
Zico

Như vậy, trên đây là top 10 cầu thủ Brazil huyền thoại với sự nghiệp vĩ đại và sáng chói. Những ngôi sao này đã góp phần làm thay đổi cách nhìn về bóng đá Brazil cũng như để lại dấu ấn không thể phai nhạt trong lòng người hâm mộ bóng đá. Tham khảo thêm thông tin liên quan tại đây. 

Mọi người đều đọc