by Kiều Trang Chelsea  // 04/07/2022

 • Home
 • /
 • Sân Vận Động
 • /
 • Sân vận động Bishan – sân cỏ tự nhiên đẹp nhất tại AFF Cup 2020

Sân vận động Bishan – sân cỏ tự nhiên đẹp nhất tại AFF Cup 2020

2 4

Sân vận động Bishan là một trong 3 sân vận động được Singapore lựa chọn để tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ AFF Cup 2020.

Không phải là một sân vận động có quy mô hoành tráng, nhưng điều kiện cơ sở vật chất thì luôn đảm bảo đầy đủ và hiện đại.

Hãy cùng Vé Bóng Đá Online khám phá sân vận động “nhỏ nhưng có võ” này qua bài viết dưới đây.

Thông tin chung về sân vận động Bishan

 • Chỗ ngồi: Sức chứa được mở rộng tối đa lên đến 6.254 chỗ ngồi.
 • Vị trí sân vận động : 7 Đường Bishan 14, khu vực trung tâm Singapore
 • Đặc điểm nổi bật: Mặt sân cỏ tự nhiên với duy nhất một khán đài. Nhưng sức chứa có thể được nâng lên khi lắp thêm khán đài phụ.

Lịch sử sân vận động Bishan

Sân vận động Bishan được khánh thành vào ngày 1/4/1998. Và để quản lý và sử dụng sân một cách hiệu quả nhất, Sport Singapore chính là đơn vị đảm nhiệm  nhiệm vụ điều hành chính.

Ban điều hành cũng đã đưa ra những quy định riêng về thời gian đóng/mở cửa và các biện pháp an toàn trong mùa dịch.

Từ năm 1998 – 2020, Home United FC đã ký hợp đồng thuê dài hạn sân vận động Bishan. Suốt một thời gian dài. Sân vận động này trở thành sân nhà của câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu Singapore – Home United.

Lion City Sailors FC đã tiếp tục hợp đồng thuê sân Bishan sau khi Home United kết thúc hợp đồng. Đây là một trong những câu lạc bộ thành giàu có và thành công nhất tại Singapore.

Trước đây, họ chọn sân Jalan Besar làm sân nhà. Nhưng từ từ năm 2020 đến nay, họ đã chuyển sang thi đấu trên sân vận động Bishan.

Balestier Khalsa FC Balestier là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp lâu đời nhất. Họ cũng có sân nhà riêng là sân vận động Toa Payoh. Tuy nhiên, khoảng thời gian từ 2019 đến nay, họ cũng đã chuyển sang thuê sân Bishan.

Được những câu lạc bộ hàng đầu quốc gia lựa chọn làm sân tập và sân thi đấu. Điều này phần nào đã chứng minh được chất lượng hoàn hảo của sân vận động Bishan.

sân vận động Bishan singapore

Sân vận động Bishan hiện nay

Sân vận động Bishan tuy sức chứa không lớn nhưng vẫn đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Trước thềm AFF Cup, sân vận động này đã sẵn sàng để đón nhận sức nóng của môn thể thao vua.

Kiến trúc sân vận động

Sân có một khán đài duy nhất với 3.500 chỗ ngồi. Mái che cùng hệ thống chiếu sáng đầy đủ giúp khán giả theo dõi trận đấu thuận lợi nhất.

Màu sắc của ghế cũng được sơn và phân loại theo từng khu vực cụ thể. Khu vực chính giữa khán đài là màu cam, sau đó là màu xanh dương. Và ngoài cùng là màu xanh lá.

Mặt sân vận động Bishan là cỏ tự nhiên đạt chuẩn quốc tế. Điều này cũng rất quan trọng giúp các cầu thủ có cảm giác chân tốt hơn. Đặc biệt là với những đội bóng quốc gia không quen với việc chơi trên sân cỏ nhân tạo.

Phòng thay đồ và các trang bị tập luyện cũng được trang bị rất đầy đủ và hiện đại. Sân Bishan cũng sẽ là một sân tập lý tưởng cho các đội bóng.

Sân vận động Bishan hiện nay

Trong bối cảnh bệnh dịch như hiện nay, việc tổ chức một giải đấu tầm cỡ như VFF Cup là vô cùng khó khăn. Và chỉ Singapore là có thể đáp ứng được các điều kiện về phòng và chống dịch mà ban tổ chức đưa ra. Do đó, “quốc đảo sư tử” đã được bầu chọn là quốc gia đăng cai tổ chức AFF Cup.

Bình thường, sân vận động được mở cửa hàng ngày để phục vụ nhu cầu thể thao của cộng đồng người dân. Người dân có thể sử dụng để làm sân bóng đá, sân bầu dục hoặc sân điền kinh tùy thích.

Nhưng tới đây, sân vận động Bishan sẽ được trưng dụng và trở thành 1 trong 3 địa điểm tổ chức thi đấu bóng đá nam của AFF Cup.

Nơi đây sẽ diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ bảng B. Đội tuyển U23 Việt Nam cũng sẽ được thi đấu tại đây. Thật may mắn vì “Những chiến binh sao vàng” sẽ được thi đấu với sân cỏ tự nhiên quen thuộc chứ không phải sân cỏ nhân tạo.

Về cơ bản, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại sân vận động Bishan đã hoàn tất. Các khán đài dự phòng cũng được dựng lên để mở rộng sức chứa.

Theo đó, sân Bishan sẽ có tối đa 6.254 chỗ ngồi phục vụ nhu cầu xem bóng của người dân. Mọi thứ tại sân vận động đều được chuẩn bị một cách chỉn chu và bài bản nhất và chỉ còn chờ “giờ G” điểm.

sân vận động Bishan singapore

Những sự kiện đáng nhớ trên sân vận động Bishan

Từ khi xây dựng đến nay, cũng đã rất nhiều lần sân Bishan được góp mặt trong các sự kiện thể thao lớn được tổ chức tại Singapore. Có thể kế đến như:

 • Năm 2006, sân Bishan là một trong hai địa điểm chính thức của giải vô địch bóng đá U17 Châu Á.
 • Tháng 6/2007, đội tuyển bóng đá quốc gia Úc cũng lựa chọn sân Bishan làm cơ sở để tập luyện chuẩn bị cho Asian Cup. 
 • Năm 2009, sân Bishan đã được tiến hành sửa chữa lại để chuẩn bị cho bộ môn thi đấu điền kinh tại Thế vận hội Trẻ Mùa hè 2010. Trước đó, Giải vô địch điền kinh trẻ Singapore lần thứ 35, cũng đã lựa chọn Bishan là địa điểm tổ chức vào tháng 5/2009.

“Nhỏ nhưng có võ” là mô tả chính xác nhất về sân vận động Bishan. Bạn thấy sao về sân vận động này?

Cùng chia sẻ về sân vận động này và truy cập chuyên mục sân vận động bóng đá thường xuyên để cập nhật tình hình về AFF Cup nhé.

Tag:
Mọi người đều đọc