Thông tin cầu thủ bóng đá Edimilson Fernandes

by Kiều Trang Chelsea  // 08/08/2022

Edimilson Fernandes

Edimilson Fernandes một tuyển thủ bóng đá đến từ Thụy Sĩ, hiện tại anh đang thi đấu chuyên nghiệp và ngày càng nổi danh trong môn thể thao vua.

Bài viết hôm nay từ Vé Bóng Đá Online sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về tiểu sử và sự nghiệp cầu thủ bóng đá Edimilson Fernandes.

Tiểu sử cầu thủ bóng đá Edimilson Fernandes

Edimilson Fernandes có tên đầy đủ là Edimilson Fernandes Ribeiro, ra đời vào ngày 15 tháng 04 năm 1996, tại Sion, Quốc gia Thụy Sĩ.

Anh đang bước sang tuổi 26 và hiện tại thi đấu với vị trí một tiền vệ tại Câu lạc bộ FSV Mainz 05 và Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Thụy Sĩ.

Cha và mẹ anh có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha và Cape Verdean, anh lại được sinh ra ở Thụy Sĩ nên đó là lý do anh mang trong mình 2 Quốc tịch: Thụy SĨ và Bồ Đào Nha.

Ngoài Edimilson Fernandes, trong họ tộc anh còn có 3 người anh, em trai theo đuổi sự nghiệp cầu thủ bóng đá: Manuel Fernandes, Gelson Fernandes và Cabral của Sunderland, cả 4 người đều đang cống hiến cho bóng đá Thụy Sĩ.

Năm 2007, anh bắt đầu gia nhập và thi đấu tại câu lạc bộ thanh thiếu niên Sion. Anh học tập và thi đấu đến năm 2013 thì được lọt vào danh sách cầu thủ cao cấp tại câu lạc bộ.

Để học tập và nâng cao kinh nghiệm, tiếp sau anh gia nhập vào các câu lạc bộ khác nhau trên danh nghĩa cho mượn và mua đứt: West Ham United, Fiorentina và câu lạc bộ đang đầu quân hiện tại Mainz 05.

Vào năm 2016, anh bắt đầu gia nhập vào U21 Thụy Sĩ và tham gia những giải đấu mang tính chất Quốc tế.

Cùng trong năm 2016, tên anh lọt vào danh sách Cấp cao Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Thụy Sĩ.

Edimilson Fernandes

Sự nghiệp cầu thủ trẻ của Edimilson Fernandes

Sự nghiệp cầu thủ trẻ tại câu lạc bộ của Edimilson Fernandes

Năm 2007, anh bắt đầu ghi danh tại học viện bóng đá thanh thiếu niên Sion. Anh thi đấu trong đội hình nhiều lứa tuổi và cũng tại câu lạc bộ này đã phát hiện và rèn luyện kỹ năng bóng đá cho anh.

Với thời gian gắn bó 6 năm, đến năm 2013 từ câu lạc bộ Sion đã nâng cấp anh thành một cầu thủ thi đấu cao cấp.

Sự nghiệp cầu thủ cao cấp tại câu lạc bộ của Edimilson Fernandes

Câu lạc bộ bóng đá Sion

Vào năm 2013, Edimilson Fernandes đã thăng hạng thành công lên cầu thủ cao cấp tại Sion.

Ngày 01 tháng 06 năm 2013, anh có trận ra quân đầu tiên trong đội hình chuyên nghiệp Sion thi đấu tại mùa giải Swiss Super League, chiến thắng 4-0 trước FC Zürich.

Đây là trận đấu anh thi đấu trong 53 phút đầu tiên đầy ấn tượng và lưu lại dấu ấn trong lòng fan hâm mộ.

Ngày 01 tháng 03 năm 2015, bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ cao cấp của anh, trong trận hòa 2-2 trước câu lạc bộ Luzern.

Mùa giải Europa 2015-2016, Edimilson Fernandes luôn ra sân thi đấu trong tất cả các trận đấu có cả ra sân trong đội hình 1 và đội hình dự bị.

Thi đấu cho màu áo Sion, Edimilson Fernandes đã có 41 trận thi đấu trong đội hình chính thức và 41 trận đấu cho U21 Sion.

Câu lạc bộ bóng đá West Ham United

Ngày 25 tháng 08 năm 2016, Edimilson Fernandes thi đấu cho West Ham United, sau khi 2 bên hoàn tất thủ tục hợp đồng với thời hạn 4 năm và mức phí 5 triệu Euro.

Ngày 25 tháng 09 năm 2016, anh ra quân đầu tiên trong trận thua tỷ số 0-3 trước câu lạc bộ Southampton. Anh vào sân từ đội hình cầu thủ dự bị, phút 82 thay cho đồng đội Mark Noble.

Ngày 26 tháng 10 năm 2016, bàn thắng đầu tiên của Edimilson Fernandes cho câu lạc bộ West Ham United, trong chiến thắng tỷ số 2-1 trong cuộc đối đầu với Chelsea tại giải đấu EFL cup.

Câu lạc bộ bóng đá Fiorentina

Ngày 13 tháng 08 năm 2018, cầu thủ Edimilson Fernandes tham gia thi đấu cho câu lạc bộ Fiorentina, sau khi anh ký kết hợp đồng gia nhập với Fiorentina từ West Ham United.

Anh thi đấu trong một mùa giải Serie A 2018-2019, tổng cộng ra sân trong 29 trận và có 2 pha ghi bàn lập công.

Câu lạc bộ bóng đá Mainz 05

Năm 2019, Mainz 05 mua đứt cầu thủ Edimilson Fernandes, anh trở thành thành viên và thi đấu cho Mainz 05.

Mùa giải Bundesliga 2019-2020: anh có được 4 lần ra sân thi đấu, tuy chưa có một pha ghi bàn lập công nào nhưng anh đã thi đấu xuất sắc trong cả 4 trận.

Sự nghiệp Quốc tế cầu thủ bóng đá Edimilson Fernandes

Tháng 03 năm 2016, anh bắt đầu thi đấu cho U21 Thụy Sĩ trong trận hòa đối đầu với U21 Anh.

Ngày 02 tháng 09 năm 2016, anh đã có được bàn thắng Quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp, chiến thắng với tỷ số 3-0 trước Kazakhstan.

Thi đấu trong màu áo U21 Thụy Sĩ, Edimilson Fernandes ra sân thi đấu tổng cộng 5 trận và ghi được 2 bàn thắng cho đội bóng của mình.

Tháng 11 năm 2016, tên anh lọt vào danh sách cấp cao Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Thụy Sĩ, khởi đầu với cuộc chạm trán với Quần đảo Faroe, anh vào đội hình dự bị và chờ đợi đến phút 69 vào sân thay thế đồng đội.

Tháng 05 năm 2019, Edimilson Fernandes có sự góp sức tại trận Chung kết UEFA Nations League 2019.

Thi đấu trong màu áo Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Thụy Sĩ, anh đã ra sân thi đấu trong 14 trận với 1 bàn thắng.

Tổng hợp một số hình ảnh ăn mừng chiến thắng trên sân của cầu thủ bóng đá Edimilson Fernandes

Edimilson Fernandes

Edimilson Fernandes

Edimilson Fernandes

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về tiểu sử và sự nghiệp cầu thủ bóng đá Edimilson Fernandes

Cầu thủ Edimilson Fernandes ra đời vào năm nào? Ở đâu?

Anh a đời vào ngày 15 tháng 04 năm 1996, tại Sion, Quốc gia Thụy Sĩ.

Edimilson Fernandes có tên đầy đủ là gì?

Tên đầy đủ của anh là Edimilson Fernandes Ribeiro.

Cầu thủ bóng đá Edimilson Fernandes mang Quốc tịch nước nào?

Anh đang mang 2 Quốc tịch: Thụy Sĩ, Bồ Đào Nha.

Hiện tại, Edimilson Fernandes thi đấu cho đội bóng nào?

Anh đang đầu quân cho Câu lạc bộ FSV Mainz 05 và Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Thụy Sĩ.

Năm nay, cầu thủ bóng đá Edimilson Fernandes bao nhiêu tuổi?

Anh đang bước sang tuổi 25.

Ngoài Edimilson Fernandes ra, trong họ tộc có ai theo đuổi sự nghiệp cầu thủ bóng đá không?

Ngoài Edimilson Fernandes, trong họ tộc anh còn có 3 người anh, em trai theo đuổi sự nghiệp cầu thủ bóng đá: Manuel Fernandes, Gelson Fernandes và Cabral của Sunderland.

Kết Luận

Trên đây là thông tin về sự nghiệp của Edimilson Fernandes.

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang cầu thủ bóng đá thể thao uy tín hàng đầu Vé Bóng Đá Online để được cập nhật liên tục và nhanh nhất về cầu thủ này nhé.

Bài viết liên quan

Granit Xhaka một tuyển thủ bóng đá đến từ Thụy Sĩ, hiện tại anh đang thi đấu và có sự nghiệp thành công tại môn thể thao vua. Bài viết ...

Thông tin cầu thủ bóng đá Granit Xhaka

Grzegorz Krychowiak là ai? Sự nghiệp cầu thủ của anh ấy như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây! Tiểu sử cầu thủ Grzegorz Krychowiak Grzegorz ...

Cầu Thủ Grzegorz Krychowiak

Greg John Taylor là ai? Sự nghiệp cầu thủ này như thế nào? Hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây! Tiểu sử Greg John Taylor Greg John Taylor sinh ...

Cầu Thủ Bóng Đá Greg John Taylor

Guilherme Marinato là ai? Sự nghiệp anh ấy như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây! Tiểu sử của Guilherme Marinato Guilherme Marinato sinh ngày 12 ...

Cầu Thủ Bóng Đá Guilherme Marinato

Nam tiền vệ Gustav Svensson dù không phải chân sút vàng cho đội nhưng là một người dẫn dắt tuyệt vời. Anh là người giúp Thuỵ Điển bước vào tứ ...

Thông Tin Tiểu Sử Hồ Sơ Cầu Thủ Bóng Đá Gustav Svensson

Hakan Calhanoglu là một tiền vệ đẳng cấp thế giới, hiện tại anh đang trung thành phục vụ cho đội bóng quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ. Thành công ở tuổi ...

Cầu Thủ Hakan Calhanoglu