Thông Tin Cầu Thủ Bóng Đá David Brooks

by Kiều Trang Chelsea  // 08/08/2022

David Brooks

David Brooks là ai? Anh hiện tại đang làm công việc gì mà được nhiều người quan tâm?

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiểu sử cũng như con đường đi đến sự nổi tiếng như ngày hôm nay của David Brooks.

Tiểu sử cầu thủ bóng đá David Brooks

David Brooks tên đầy đủ là David Robert Brooks, sinh vào ngày 08 tháng 07 năm 1997, tại Warrington, Vương Quốc Anh.

Anh đang thi đấu tại vị trí tiền vệ và đang đầu quân cho câu lạc bộ bóng đá Bournemouth và Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Wales.

Với một sự nghiệp thành công như mong muốn, anh đang trên đà tiến triển và hứa hẹn một tương lai không thể đoán trước được.

Khởi đầu sự nghiệp bóng đá, David Brooks gia nhập vào câu lạc bộ thanh niên Manchester City, tiếp đó di chuyển đến câu lạc bộ Sheffield United và đây là nơi nâng cấp anh lên cầu thủ chuyên nghiệp.

Năm 2015, anh thi đấu cho câu lạc bộ F.C. Halifax Town với danh nghĩa cho mượn cầu thủ từ câu lạc bộ Sheffield United. Cho đến năm 2018 David Brooks được A.F.C. Bournemouth mua đứt và hiện tại đang thi đấu cho câu lạc bộ này.

Được biết đến với phong cách chơi nhanh nhạy, tắc bóng tốt và luôn tạo ra những đường chuyền thuận lợi cho đồng đội ghi bàn.

Vào năm 2017 anh đã gia nhập vào Đội tuyển bóng đá Xứ Wales trong đội hình U20, U21 và Đội tuyển Bóng đá Quốc gia cấp cao.

Những giải đấu David Brooks từng tham gia: National League, League One, Championship, Premier League, Vòng loại Euro 2020, UEFA Nations League 2020–21.

David Brooks

Sự nghiệp của cầu thủ bóng đá David Brooks

Sự nghiệp thanh niên của cầu thủ bóng đá David Brooks

Năm 2004, khi đó David Brooks chỉ mới 7 tuổi đã gia nhập vào học viện bóng đá thanh thiếu niên Manchester City.

Anh tham gia rèn luyện và thi đấu tại nhiều lứa tuổi, gắn bó với Manchester City 10 năm, đến năm 2014 anh đã rời đi để tìm đến một câu lạc bộ khác để nâng cao bản thân.

Năm 2014, David Brooks khi đó 17 tuổi, gia nhập vào câu lạc bộ Sheffield United. Tham gia cấp độ trẻ được một năm, anh được nâng cấp thành cầu thủ chuyên nghiệp tại Sheffield United vào năm 2018.

Sự nghiệp cầu thủ cao cấp tại câu lạc bộ của David Brooks

Câu lạc bộ Halifax Town

Năm 2015, David Brooks tham gia thi đấu cho F.C Halifax Town, trên danh nghĩa cho mượn cầu thủ từ câu lạc bộ Sheffield United.

Anh thi đấu trong màu áo F.C Halifax Town trong một mùa giải National League 2015-2016, tổng cộng anh được tung ra sân thi đấu 5 lần và ghi được 1 bàn thắng. Sau đó mãn hạn hợp đồng, David Brooks trở về đội bóng Sheffield United.

Câu lạc bộ Sheffield United

Anh thi đấu cho câu lạc bộ này trong 2 mùa giải: 2016-2017 và 2017-2018.

Mùa giải 2016-2017: trở lại thi đấu cho Sheffield United, David Brooks tham gia vào League One và có 4 lần được trọng dụng ra sân thi đấu.

Vị trí lúc này anh chỉ được xếp ở chiếc ghế dự bị, không được tung ra sân từ đầu trận bởi trước anh còn có nhiều cầu thủ nổi trội hơn.

Mùa giải 2017-2018: David Brooks tiếp tục màu áo Sheffield United và tham gia giải đấu Championship. Mùa này anh được trọng dụng nhiều hơn, tổng cộng anh ra sân thi đấu 33 lần và có 3 pha ghi bàn lập công.

Trong 2 mùa giải khoác chiếc áo câu lạc bộ Sheffield United, cầu thủ David Brooks ra sân thi đấu tổng cộng 37 lần và ghi về cho đội nhà 3 bàn thắng.

Câu lạc bộ AFC Bournemouth

Mùa giải 2017-2018, David Brooks đã thi đấu quá xuất sắc do đó, tên anh lọt vào tầm ngắm của huấn luyện viên Eddie Howe (AFC Bournemouth).

Mùa hè 2018, David Brooks đã bắt đầu gia nhập vào AFC Bournemouth, sau khi AFC Bournemouth ký kết thành công hợp đồng mua đứt David Brooks từ Sheffield United.

Tính cho tới thời điểm hiện tại, anh đã thi đấu cho câu lạc bộ này trong 3 mùa giải: 2018-2019, 2019-2020 và 2020-2021.

Mùa giải 2018-2019: David Brooks khoác chiếc áo AFC Bournemouth ra sân thi đấu tổng cộng 33 lần và có 7 bàn thắng tại giải đấu Premier League.

Mùa giải 2019-2020: David Brooks thi đấu cho AFC Bournemouth tổng cộng 9 lần ra sân và mang về 1 bàn thắng tại giải đấu Premier League.

Mùa giải 2020-2021: David Brooks ra sân tổng cộng 7 lần và có 2 pha ghi bàn lập công cho AFC Bournemouth, tại giải đấu Championship.

Với 3 mùa giải tại AFC Bournemouth, David Brooks tổng cộng ra sân thi đấu 49 trận và ghi về 10 bàn thắng cho đội nhà.

Sự nghiệp Quốc tế cầu thủ bóng đá David Brooks

Vào năm 2017, anh được lệnh triệu tập gia nhập vào U20 Xứ Wales và có 2 lần ra sân thi đấu. Tiếp đến, anh thi đấu cho U21 và Đội tuyển Bóng đá Quốc gia xứ Wales.

Khoác trên mình chiếc áo Quốc gia Xứ Wales, David Brooks đã tham gia thi đấu tổng cộng 16 trận và ghi được 2 bàn thắng

Ngày 08 tháng 06 năm 2019: David Brooks ghi được bàn thắng đầu tiên cho Đội bóng Xứ Wales trước Croatia tại Vòng loại Euro 2020.

Ngày 15 tháng 11 năm 2020: David Brooks ghi được bàn thắng thứ 2 cho Wales trước Cộng Hòa Ireland tại UEFA Nations League mùa giải 2020–2021.

Tổng hợp một số hình ảnh trên sân cỏ của cầu thủ bóng đá David Brooks

David Brooks

David Brooks

David Brooks

Tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về tiểu sử và sự nghiệp của cầu thủ David Brooks

David Brooks có tên đầy đủ là gì?

David Brooks tên đầy đủ là David Robert Brooks.

Cầu thủ David Brooks năm nay bao nhiêu tuổi?

Anh hiện tại 24 tuổi.

Quốc tịch của David Brooks là gì?

Anh mang Quốc tịch Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

David Brooks sinh vào năm nào? Ở đâu?

Anh ra đời vào ngày 08 tháng 07 năm 1997 tại Warrington, Vương Quốc Anh.

Hiện tại, David Brooks đang thi đấu cho đội bóng nào?

Anh đang chơi tại câu lạc bộ Bournemouth và Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Wales.

Cầu thủ David Brooks tham gia vào Đội bóng đá Quốc gia Xứ Wales năm nào?

Năm 2017, anh gia nhập vào U20 Xứ Wales.

David Brooks được nâng cấp thành cầu thủ chuyên nghiệp vào năm nào? Tại câu lạc bộ nào?

David Brooks được nâng cấp thành cầu thủ chuyên nghiệp tại Sheffield United vào năm 2018.

Kết Luận

Những thông tin về tiểu sử cầu thủ David Brooks qua bài viết trên hy vọng đã đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc.

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang cầu thủ bóng đá thể thao uy tín hàng đầu Vé Bóng Đá Online để được cập nhật liên tục và nhanh nhất về cầu thủ này nhé.

Bài viết liên quan

Ivan Oblyakov là ai? Sự nghiệp cầu thủ này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây! Tiểu sử của Ivan Oblyakov Ivan Sergeyevich Oblyakov sinh ...

Cầu Thủ Bóng Đá Ivan Oblyakov

Jaroslav Zeleny sinh ngày 20 tháng 8 năm 92, anh cũng là một trong những cầu thủ trẻ có lượng fan hâm mộ khá lớn. Hiện đang đầu quân cho ...

THÔNG TIN TIỂU SỬ CẦU THỦ JAROSLAV ZELENY

Joao Cancelo được đa số các tờ báo đánh giá là một người hùng khi đã cứu rất nhiều bàn thua của đội tuyển. Sở hữu một thân hình và ...

THÔNG TIN TIỂU SỬ CẦU THỦ JOAO CANCELO

Joel Drommel là thủ môn người Hà Lan trẻ tuổi có kỹ năng bắt bóng, cản bóng hết sức đẹp mắt và chuyên nghiệp. Có lẽ một phần nhờ đam ...

Thông tin tiểu sử Cầu thủ bóng đá Joel Drommel

Joona Toivio là ai? Sự nghiệp cầu thủ này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này! Tiểu sử của Joona Toivio Joona Toivio sinh ngày 10/03/1988 ...

Thông Tin Tiểu Sử Hồ Sơ Cầu Thủ Bóng Đá Joona Toivio

Joris Kayembe là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đến người Bỉ gốc Congo, hiện tại anh đang chơi cho Charleroi ở vị trí tiền vệ cánh. Với niềm đam ...

THÔNG TIN TIỂU SỬ CẦU THỦ JORIS KAYEMBE