Thông tin cầu thủ Alessandro Bastoni

by Kiều Trang Chelsea  // 19/07/2022

Alessandro Bastoni

Alessandro Bastoni một hậu vệ bóng đá xuất sắc đến từ nước Ý, anh có sự cống hiến sự nghiệp của mình cho quê hương, đất nước nơi anh sinh ra.

Vậy, Alessandro Bastoni là ai?

Anh có tiểu sử như thế nào?

Hành trình chinh phục sự nghiệp thành công như thế nào?

Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây từ Vé Bóng Đá Online để mở rộng thêm nguồn tin về bóng đá nhé.

Tiểu sử cầu thủ bóng đá Alessandro Bastoni

Alessandro Bastoni ra đời vào ngày 13 tháng 04 năm 1992, tại Casalmaggiore, đất nước Ý.

Hiện nay anh 30 tuổi và đang có sự nghiệp phát triển với câu lạc bộ Inter Milan và có mặt trong danh sách Đội Bóng đại diện cho Ý tham gia thi đấu. Ra sân với số áo 95, Bastoni thi đấu ở vị trí một tiền vệ chủ chốt.

Ba Bastoni, ông Nicola từng là một cầu thủ bóng đá tham gia thi đấu cho câu lạc bộ Cremonese, ông chơi tốt tại vị trí hậu vệ trái. Có lẽ, con đường đi đến sự nghiệp cầu thủ của Bastoni cũng có sự ảnh hưởng từ cha mình.

Mang phong cách chơi nhanh nhạy, có ưu thế đánh đầu trên không bởi lợi thế chiều cao.

Bên cạnh đó, nhắc đến cái tên Bastoni người ta còn nghĩ ngay đến chiếc chân trái nguy hiểm, một người có khả năng kiểm soát bóng tốt và có những đường chuyền dài chính xác luôn là mối đe dọa khung thành đối phương.

Alessandro Bastoni bắt đầu sự nghiệp bóng đá tại đội bóng địa phương Rivarolo Mantovano, tiếp đến là câu lạc bộ thanh niên tại Cannatese, sau đó chuyển đến Atalanta. 

Năm 2016 Bastoni chính thức trở thành cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp cho Atalanta. Gắn bó một thời gian, anh được Inter Milan mua đứt và lần lượt trở thành cầu thủ cho mượn đến các câu lạc bộ: Atalanta và Parma.

Năm 2014, Alessandro Bastoni được lệnh triệu tập vào Đội Bóng U15 Ý và bắt đầu sự nghiệp cầu thủ quốc gia Ý. Tiếp theo sau đó, tên anh lọt vào danh sách Đội Bóng Ý: U16, U17, U18, U19, U21 và năm 2020 anh có mặt tại danh sách cao cấp Ý thi đấu cho những mùa giải quốc tế quan trọng.

Sự có mặt của Bastoni góp phần không nhỏ cho câu lạc bộ hiện tại thi đấu, Inter Milan đạt được danh hiệu Á quân UEFA Europa League mùa giải 2019–2020 không thể không kể đến công lao, góp sức của cầu thủ Bastoni.

Alessandro Bastoni

Sự nghiệp thanh niên của cầu thủ Alessandro Bastoni

Đội bóng địa phương Rivarolo Mantovano anh tham gia đầu tiên với huấn luyện viên Nicola, chính là người ba của anh.

Do đó, những kỹ năng đầu đời anh học được đều xuất phát từ người cha của mình và ông là người thổi lửa cho niềm đam mê đó ngày càng lớn dần trong người Bastoni.

Năm 1999, Bastioni gia nhập câu lạc bộ trẻ Atalanta và tại đây anh có khoảng thời gian dài vừa học tập vừa tích tụ những kinh nghiệm bóng đá làm nền tảng sau này.

Sự nghiệp câu lạc bộ cao cấp của Alessandro Bastoni

Câu lạc bộ Atalanta

Năm 2016, Alessandro Bastoni chính thức trở thành cầu thủ chuyên nghiệp cho câu lạc bộ Atalanta sau khi ký kết xong bản hợp đồng giữa Bastoni vs Atalanta.

Vào ngày 30 tháng 10 năm năm 2016, Bastoni có lần ra sân đầu tiên với vị trí ghế dự bị trong cuộc chạm trán với câu lạc bộ Genoa.

Tháng 11 năm 2016, Alessandro Bastoni được ra sân trong đội hình xuất phát và có 90 phút thi đấu trọn vẹn trong cuộc đối đầu với Pescara tại mùa giải Coppa Italia.

Với chiến thắng 3-0 thiên về Atalanta, có thể nói sự đóng góp của anh rất quan trọng trong những đường chuyền tạo nên bàn thắng.

Tiếp theo những trận đấu liên tiếp của mùa giải Serie A, cái tên Bastoni không được tung ra sân thi đấu, anh chỉ ngồi với vị trí ghế dự bị mà thôi.

Thật đáng tiếc cho tài năng một cầu thủ trẻ không được trọng dụng.

Ngày 22 tháng 01 năm 2017, Bastoni được ra sân trong đội hình xuất phát và thi đấu cho đến khi kết thúc trận đấu lần đầu tiên trong mùa giải Serie A, trong cuộc đua và giành chiến thắng 1-0 trước Sampdoria.

Năm 2016-2017, Bastoni thi đấu cho câu lạc bộ Atalanta với 3 lần được trọng dụng tung ra sân thi đấu, tuy chưa có pha lập công ghi bàn thắng nào nhưng anh đã thu hút sự chú ý từ nhiều phía khán đài. 

Câu lạc bộ Inter Milan

Ngày 31 tháng 08 năm 2017, Bastoni đã được Inter Milan mua đứt với mức giá 31 triệu Euro từ Atalanta, kèm theo điều khoản Bastoni phải tham gia thi đấu cho Atalanta với danh nghĩa cầu thủ cho mượn trong 2 mùa giải 2017-2018 và 2018-2019.

Câu lạc bộ Atalanta

Mùa giải 2017-2018, Bastoni thi đấu trong màu áo Atalanta với 4 lần ra sân thi đấu và chưa có pha lập công ghi bàn thắng nào.

Ngày 14 tháng 07 năm 2018, Inter Milan tiếp tục ký hợp đồng gia hạn cho mượn cầu thủ, do đó Bastoni phải gắn bó với Atalanta tới hết năm 2023.

Ngày 07 tháng 10 năm 2020, Bastoni bắt buộc tạm dừng thi đấu vì có kết quả xét nghiệm dương tính với căn bệnh đường hô hấp cấp Covid-19. 

Câu lạc bộ Parma 

Ngày 07 tháng 08 năm 2018, Inter Milan ký kết hợp đồng cho mượn cầu thủ vs Parma có thời hạn đến hết ngày 30 tháng 06 năm 2019, Bastoni trở thành thành viên thi đấu cho Parma với danh nghĩa cầu thủ cho mượn.

Ngày 07 tháng 10 năm 2018, Bastoni ra quân đầu tiên cho Parma trong cuộc đối đầu và kết quả chiến thắng 3-1 trước Genoa.

Thi đấu trong màu áo Parma, Bastoni có tổng cộng 24 lần ra sân thi đấu và 1 bàn thắng. Anh đã chứng tỏ bản lĩnh của một cầu thủ chuyên nghiệp.

Sự nghiệp Quốc tế của Alessandro Bastoni

Năm 2014, Bastoni nhận được lệnh triệu tập và vinh dự có mặt tại U15 Ý tham gia thi đấu, sau đó liên tục tham gia U16 Ý, U17 Ý, U18 Ý và U19 Ý.

Tại U16 Ý, Bastoni đã có bàn thắng đầu tiên trong cuộc đối đầu trước Nauy.

Tháng 08 năm 2016 tên anh lọt vào danh sách đội tuyển U18 Ý và sau đó được bổ nhiệm giữ chức vụ đội trưởng dẫn dắt đội bóng thi đấu.

Năm 2018, Bastoni có mặt tại mùa giải quan trọng Giải vô địch U21 châu Âu UEFA 2019.

Tháng 09 năm 2020, Bastoni tham dự vào đội hình cấp cao Ý và bắt đầu mùa giải UEFA Nations League.

Nói chung anh đã có được một sự nghiệp bóng đá như ao ước, anh đã hoàn thành ước mơ cho riêng mình và cho cả người ba huấn luyện viên của mình. Tương lai hứa hẹn rất nhiều với một tài năng bóng đá trẻ tuổi như Bastoni.

Tổng hợp một số hình ảnh trên sân bóng của cầu thủ Alessandro Bastoni

Alessandro Bastoni

Alessandro Bastoni

Alessandro Bastoni

Giải đáp một số thắc mắc của khán giả về đời sống cá nhân cũng như sự nghiệp bóng đá của Alessandro Bastoni 

Cầu thủ bóng đá Alessandro Bastoni ra đời ở đâu? Vào ngày nào?

Bastoni sinh vào ngày 13 tháng 04 năm 1992, tại trận đấu của UEFA Nations League.

Alessandro Bastoni mang Quốc tịch nước nào?

Cầu thủ Bastoni mang Quốc tịch Ý, quê hương anh sinh ra và giành cả cuộc đời, sự nghiệp cống hiến cho đất nước Ý.

Cầu thủ Bastoni thi đấu tốt nhất ở vị trí nào? Anh đang đầu quân cho đội bóng nào?

Bastoni có thể chơi ở nhiều vị trí, tuy nhiên anh chơi tốt nhất ở vị trí hậu vệ và hiện tại đang đầu quân cho câu lạc bộ Inter Milan và Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Ý.

Bastoni đã từng giữ vị trí nào quan trọng trong đội hình?

Anh từng là đội trưởng tại U18 Ý.

Kết Luận

Vẫn còn rất nhiều thông tin, tin tức cực hấp dẫn và thú vị liên quan đến cái tên nổi bật Alessandro Bastoni.

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang cầu thủ bóng đá thể thao uy tín hàng đầu Vé Bóng Đá Online để được cập nhật liên tục và nhanh nhất về cầu thủ điển trai này nhé. 

Bài viết liên quan

Granit Xhaka một tuyển thủ bóng đá đến từ Thụy Sĩ, hiện tại anh đang thi đấu và có sự nghiệp thành công tại môn thể thao vua. Bài viết ...

Thông tin cầu thủ bóng đá Granit Xhaka

Grzegorz Krychowiak là ai? Sự nghiệp cầu thủ của anh ấy như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây! Tiểu sử cầu thủ Grzegorz Krychowiak Grzegorz ...

Cầu Thủ Grzegorz Krychowiak

Greg John Taylor là ai? Sự nghiệp cầu thủ này như thế nào? Hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây! Tiểu sử Greg John Taylor Greg John Taylor sinh ...

Cầu Thủ Bóng Đá Greg John Taylor

Guilherme Marinato là ai? Sự nghiệp anh ấy như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây! Tiểu sử của Guilherme Marinato Guilherme Marinato sinh ngày 12 ...

Cầu Thủ Bóng Đá Guilherme Marinato

Nam tiền vệ Gustav Svensson dù không phải chân sút vàng cho đội nhưng là một người dẫn dắt tuyệt vời. Anh là người giúp Thuỵ Điển bước vào tứ ...

Thông Tin Tiểu Sử Hồ Sơ Cầu Thủ Bóng Đá Gustav Svensson

Hakan Calhanoglu là một tiền vệ đẳng cấp thế giới, hiện tại anh đang trung thành phục vụ cho đội bóng quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ. Thành công ở tuổi ...

Cầu Thủ Hakan Calhanoglu